Quảng Ngãi sẽ khởi tố 9 bị can chặn QL1A đêm 2.9

9 người bị công an bắt giữ sau vụ chặn QL1A đêm 2.9 tại xã Phổ Thạnh liên quan đến nhà máy xử lý rác thải huyện Đức Phổ sẽ bị khởi tố vụ án và khởi tố bị can trong vài ngày tới.

Người dân chặn QL1A nhiều giờ đồng hồ đêm 2.9

Tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức ngày 11.9, ông Võ Văn Hào, Trưởng ban cho biết trong vài ngày tới cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Những người này bị bắt sau khi tham gia chặn QL1A đêm 2.9 liên quan đến việc phản đối nhà máy xử lý rác thải huyện Đức Phổ. Từ lúc người dân xã Phổ Thạnh bao vây phản đối nhà máy rác đến nay, tình hình căng thẳng đã hơn 1 tháng.

Báo cáo từ địa phương cho hay, do nhà máy rác không được vận hành, khu vực Sa Huỳnh đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Phần lớn rác bị tống xuống biển gây ảnh hưởng đến môi trường và ngành chăn nuôi. Nhiều người ở khu vực trong bờ phải tự đào hố chôn rác. Những người sống ở Sa Huỳnh bày tỏ lo ngại nếu chờ xong kết quả thanh tra (có quyết định từ cuối tháng 8.2018) mới cho nhà máy hoạt động thì đến lúc đó tình hình ô nhiễm môi trường sẽ rất đáng báo động. Cảnh báo từ ngành tài nguyên cho biết nếu để lâu không xử lý hàng ngàn khối rác tồn đọng tại nhà máy sẽ gây nguy cơ ô nhiễm nguồn nước rất lớn.

Hiện chính quyền các cấp tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang nỗ lực vận động người dân tại khu vực nhà máy ủng hộ để cho nhà máy được vận hành xử lý rác thải tồn đọng và lượng rác phát sinh hàng ngày đang nhiều lên ở khu vực Sa Huỳnh.

Lê Đình Dũng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

kbchn, kbc hải ngoại, thienhasu, thiên hạ sự, NVHN, CCCĐ

%d bloggers like this: