Thanh tra Chính phủ công bố nhiều sai phạm trong quy hoạch Thủ Thiêm

 (ANTV) – Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận kiểm tra một số nội dung liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Theo kết luận, trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đã để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm, ảnh hưởng đến quyền lợi một số hộ dân sinh sống trên địa bàn, phát sinh khiếu nại gay gắt, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy công tác quản lý, sử dụng đất bị buông lỏng, thiếu kiểm soát, giao đất tràn lan cho các dự án, làm phá vỡ không gian quy hoạch. UBND thành phố, các sở, ngành chức năng và nhà đầu tư đã có các vi phạm chủ yếu là: Giao đất cho doanh nghiệp không đúng giấy phép kinh doanh, không đúng thẩm quyền, chưa ký hợp đồng thuê đất vẫn cho phép sử dụng, giao đất công không qua đấu giá…

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xác định rõ, cụ thể về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm.

BT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s