Nhiều cầu thủ U23 dự ASIAD sẽ là trụ cột ở SEA Games 2019

Nhiều cầu thủ U23 của ĐT Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 sẽ trở thành trụ cột trong đội hình U23 Việt Nam góp mặt tại sân chơi Sea Games diễn ra trong năm sau ở Philippines.

ASIAD 2018 khép lại cũng đồng nghĩa với việc nhiều cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy hay Bùi Tiến Dũng sẽ phải nói lời từ biệt với các giải đấu trẻ. Có thể nói, lứa cầu thủ này gắn liền với chữ “lỡ” khi họ đã lỡ hẹn với khá nhiều những danh hiệu như tấm HCĐ ASIAD 2018, hay trước đó là giấc mơ Sea Games vẫn còn dang dở.

Thế nhưng, bên cạnh lứa cầu thủ sinh năm 1995, trong danh sách Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 vẫn còn đó những cầu thủ có thể sẽ trở thành trụ cột của Việt Nam, hiện thực hóa giấc mơ vàng Sea Games mà chúng ta vẫn chưa một lần có thể chạm đến.

Trong khung gỗ, cái tên Bùi Tiến Dũng vẫn xứng đáng là sự lựa chọn số một. Qua màn trình diễn trên đất Indonesia, thủ môn sinh năm 1997 này đã chứng minh rằng niềm tin tuyệt đối mà HLV Park Hang-seo dành cho anh là hoàn toàn xứng đáng. Dù không được bắt chính thường xuyên ở CLB FLC Thanh Hóa nhưng trong màu áo đội tuyển, Tiến Dũng vẫn luôn là chốt chặn đáng tin cậy.

Hàng hậu vệ có lẽ là nơi yên tâm nhất của U23 Việt Nam khi đội tuyển của chúng ta tham dự Sea Games. Dưới thời của HLV Park Hang-seo, phòng ngự luôn là nền móng cho mọi chiến thắng. Chính vì vậy, những hậu vệ được ông lựa chọn đều là những người thực sự xuất sắc và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Nhìn vào những hậu vệ sinh năm 1996 trở về sau trong đội hình của Olympic Việt Nam, có thể dễ dàng chỉ ra những cái tên quen thuộc như Duy Mạnh (1996), Đình Trọng (1997), Văn Hậu (1999), Văn Thanh (1996), Xuân Mạnh (1996). Nhiều khả năng, đây tiếp tục sẽ là những nhân tố chính của hàng thủ ĐT Việt Nam tại Sea Games sắp tới.

Trên hàng tấn công, 3 cái tên sáng giá nhất đã tham dự ASIAD 2018 và vẫn đủ điều kiện góp mặt ở Sea Games 2019 là Quang Hải (1997), Văn Toàn (1996) và Đức Chinh (1997). Có lẽ không cần nói nhiều về 3 tuyển thủ này, khi từ lâu họ đã là những cái tên ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Quang Hải luôn là một ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam kể từ giải U23 Châu Á hồi đầu năm. Anh thậm chí đã được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đưa vào danh sách những ngôi sao trẻ sẽ tỏa sáng tại Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm sau.