Việt Nam cùng bảng với Nhật, Thái và Uzbe tại giải quốc tế

Thể Thao 247 – Trong những ngày đầu tháng 9, một đội bóng đại diện cho Việt Nam sẽ tham dự giải quốc tế tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Cụ thể, đội U14 Việt Nam sẽ cùng với 7 đội bóng khác tham dự giải U14 quốc tế Trung Quốc sẽ diễn ra tại Vũ Hán từ ngày 4 – 11/9 tới. U14 Việt Nam rơi vào bảng đấu có sự xuất hiện của Nhật Bản, Thái Lan và Uzbekistan. Ở bảng còn lại, Malaysia đối đầu với Trung Quốc, Hàn Quốc và UAE.

Trên thực tế, LĐBĐ Việt Nam không có đội bóng chính thức nào dành cho các cầu thủ dưới 14 tuổi. VFF chỉ có đội tuyển thấp tuổi nhất là đội U15 Việt Nam, vốn cũng là tiêu chuẩn của FIFA (vì giải thấp tuổi nhất là U17 World Cup, nên các giải vòng loại tại các châu lục chỉ có U16 châu Á và U15-U16 Đông Nam Á). Do đó, VFF đã ủy quyền cho đội U14 PVF thay mặt Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế tại Vũ Hán lần này.

Các đội trẻ của PVF thường xuyên đi giao lưu trong khu vực cũng như tại châu lục. PVF là đại diện duy nhất của Việt Nam là khách mời thường xuyên của giải U15 Asean Dream Football Tournament, được tổ chức tại Thái Lan và có nhiều đối thủ Nhật Bản, Malaysia… Đồng thời, các đội U14, U13 PVF thường xuyên đi tập huấn ở các nước Đông Á, đồng thời cọ xát với các đối thủ tại đây.

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn

Advertisements