Cựu binh Mỹ trao huân chương của mình cho vợ John McCain

Cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam trao huân chương cho bà Cindy khi tới viếng John McCain tại nhà tang lễ ở bang Arizona.

Cựu binh David Carrasco trao huân chương cho bà Cindy McCain bên ngoài nhà tang lễ hôm 27/8. Ảnh: Washington Post.

Cựu binh David Carrasco trao huân chương cho bà Cindy McCain bên ngoài nhà tang lễ hôm 27/8. Ảnh: Washington Post.

Cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam David Carrasco là một trong rất nhiều người tới viếng thượng nghị sĩ John McCain, người qua đời hôm 25/8 ở tuổi 81. Carrasco rất ngạc nhiên khi Cindy McCain mặc đồ đen, đeo kính râm, bước ra khỏi nhà tang lễ và trò chuyện với ông, theo Washington Post.

“Tôi đã tặng bà ấy huân chương mà tôi được trao cách đây hơn hai năm. Khi bà ấy bước ra, đó là suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi. Tôi muốn trao thứ gì đó liên quan đến sự cống hiến của chồng bà”, Carrasco nói.

Carrasco cho biết ông muốn Cindy McCain biết rằng các cựu binh ủng hộ chồng bà. “Biết ai đó cùng thời với chồng mình đang có mặt tại đây sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bà. Dù chồng bà ấy không còn nữa, chúng tôi vẫn ở đây”.

Carrasco sẽ tiếp tục ở bên ngoài nhà tang lễ cho đến khi linh cữu của ông McCain được chuyển tới tòa nhà nghị viện bang Arizona vào ngày 29/8.

Thượng nghị sĩ John McCain được chẩn đoán bị u não ác tính vào tháng 7/2017. Ông qua đời tại nhà riêng thuộc bang Arizona chiều 25/8 sau vài ngày dừng điều trị. McCain từng tham chiến ở Việt Nam và bị bắt làm tù binh trong 5 năm trước khi được trả tự do năm 1973. Sau khi tham gia chính trường vào năm 1982, ông đã nỗ lực thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ.

Tang lễ của ông McCain sẽ diễn ra dưới mái vòm đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ) tại Washington ngày 31/8, Nhà thờ Quốc gia ngày 1/9 và sau đó ông được chôn cất tại nghĩa trang viện Hải quân ở Annapolis, bang Maryland ngày 2/9.

Huyền Lê

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s