Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Google Tiên Lãng âm mưu gì?

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: QUYẾT LIỆT ĐỀ NGHỊ THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ”.

https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/07/trung-tuong-nguyen-thanh-tuan-quyet.html

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

Hơn 1/2 tháng qua , những người tôn trọng sự thật lịch sử, quyết bảo vệ danh dự Quân đội, bảo vệ uy tín của Đảng, của chế độ CHXHCN trên đất nước ta, đã chờ đợi một sự kết luận từ Cơ quan chức năng cao nhất của Đảng là Ban tuyên giáo Trung ương và Cơ quan quản lý cao nhất của Nhà nước về công tác xuất bản là Bộ Thông tin, truyền thông về cuốn sách quá nhiều tai tiếng “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”; thế nhưng tất cả đều im lặng, một sự im lặng đến đáng sợ.

Phải chăng lãnh đạo các Cơ quan này không đủ trình độ để đánh giá một tác phẩm “văn học” như cuốn “hồi ký” này? Không phải như vậy vì theo thông tin tôi có được Ban tuyên giáo đã chủ trì một cuộc họp với sự tham gia của nhiều Cơ quan liên quan trong đó có TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam và tại cuộc họp này đều thống nhất kết luận dừng phát hành, thu hồi, in lại những trang sai sót nghiêm trọng sau đó mới xem xét cho phát hành. Vì chính thông tin này nên tôi mới yêu cầu thu hồi và tiêu hủy cuốn sách trong bài viết ngày 13/7 vừa qua (Google.tienlang đăng ở dưới) vì những lý do sai phạm nghiêm trọng cả về tính văn học và tính chính trị, một cuốn sách tạp nham không nằm trong bất cứ thể loại văn học nào và có nội dung đã xuyên tạc, bóp méo lịch sử, các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng chống phá (chỉ mấy ngày gần đây đài BBC , RFA , VOA đã có bài dựa vào cuốn sách và clip của ông Lê Mã Lương xuyên tạc nói xấu Quân đội, Đảng và Nhà nước ta.) (Google.tienlang mời xem Bài trên VOA – mượn sách của ông Bảo Tàng Tướng Quân để chửi Đảng nè:
https://www.facebook.com/VOATiengViet/posts/10155696304268008?hc_location=ufi ). Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà kết luận trên không được công khai trên báo chí và đã không chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm túc, lại có tin trên báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm qua (21/7) thông báo Nhà xuất bảnVăn học đã in 30.000 tờ đính chính và tiếp tục phát hành cuốn sách này.

Đây là một việc làm coi thường dư luận , bất chấp kỷ cương phép nước, xúc phạm nghiêm trọng những ai bảo vệ lịch sử, thành quả cách mạng, danh dự bộ đội Hải quân và Quân đội nhân dân Việt Nam, uy tín của Đảng; vì tờ đính chính sẽ không ai tự sửa chửa và có sửa chửa cũng không có giá trị gì so với cuốn sách, và chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến tay người mua vì chẳng ai cất cong đến nhà sách để xin một tờ đính chính; mà như thông báo của Công ty Trí Việt đã bán hết 10 ngàn cuốn và tái bản 20 ngàn cuốn để bán tiếp như vậy ít nhất hơn 10 ngàn cuốn đã bán. Đặc biệt làm sao tác giả và Công ty này đã bán bản quyền cuốn sách cho một nhà xuất bản Mỹ thì làm sao họ đính chính. Hơn nữa, như thông tin tôi có được cuốn sách này đã được ông Lê Mã Lương âm thầm chuyển trước cho phía Mỹ vì ngay từ ngày 4/7 các nhà sách Mỹ đã bán cuốn sách này, việc họ ký hợp đồng vào ngày 10/7 chỉ là sự hợp pháp hoá việc bán bản quyền mà thôi. Chúng tôi có quyền đặt câu hỏi phải chăng việc ra đời cuốn sách này có bàn tay của những người Mỹ mà trung tá James G. Zumwalt là kẻ đại diện? Một việc làm lén lút đã nói lên tính không chính đáng của những người liên quan đến sự ra đời của cuốn sách.

Sau khi bài viết của tôi: “Thu hồi và tiêu hủy ngay cuốn sách …”(Google.tienlang đăng ở dưới) cũng có bạn tham gia bình luận có ý cho rằng sự ra đời cuốn sách có trách nhiệm của tôi, nay nhân bài này tôi mong các bạn đó đọc kỹ lại bài viết vì khi còn công tác tôi đã chỉ đạo Cơ quan tham gia thẩm định và chính tôi cũng đã đọc qua, đồng thời tôi hoàn toàn thống nhất những ý kiến của Cơ quan trong đó có đồng chí Nguyễn Phương Diện, nhà văn, Cục phó Cục Tuyên huấn, kết luận cuốn sách phải biên tập lại, sửa chữa nội dung và phải bỏ những nội dung sai sự thật. Như vậy chúng tôi đã kiên quyết không đồng ý cho xuất bản cuốn sách nếu không cắt bỏ, sửa chửa và biên tập lại. Cũng có ý kiến cho rằng với cương vì của tôi sao không có ý kiến với tổ chức mà lại viết bài trên mạng xã hội, tôi cũng cần nói rõ tôi đã có ý kiến với Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, với Bộ trưởng Bộ thông tin, truyền thông Trương Minh Tuấn và tôi cũng sẽ có ý kiến với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, song tôi vẫn có bài trên mạng xã hội bởi vì mạng là kênh thông tin phổ biến và phổ cập nhanh nhất và mang tính chiến đấu cao, chúng ta những người yêu nước phải làm chủ mạng xã hội để không cho các thế lực chống phá đất nước tự tung, tự tác trên không gian mạng.

 

Cuối cùng, một lần nữa tôi yêu cầu các Cơ quan có trách nhiệm của Đảng, Nhà nước phải thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi và đề nghị tiêu hủy cuốn sách này đồng thời xử lý nghiêm túc những người liên quan đến sai phạm nghiêm trọng này, làm rõ và xử lý ví sao chưa bán bản quyền mà sách đã được in, bán tại nước Mỹ. Lòng tin của đa số đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, ccb và nhân dân phụ thuộc vào việc xử lý cuốn sách này của Đảng và Nhà nước. Chúng tôi mong Bộ chính trị quan tâm chỉ đạo.
*****
Dưới đây, Google.tienlang xin đăng bài của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn ngày 13/7/2018.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn: HÃY THU HỒI VÀ TIÊU HỦY CUỐN SÁCH “GẠC MA – VÒNG TRONG BẤT TỬ”

Hôm nay sau nhiều ngày theo dõi sự kiện Nhà xuất bản Văn học, trực thuộc Hội nhà Văn Việt Nam phối hợp cùng Công ty Trí Việt phát hành cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử “. Kể từ khi cuốn sách đến tay bạn đọc, đã tạo nên dư luận trái chiều mà số đông đã phản ứng mạnh mẽ về những nội dung sai sót của cuốn sách, tôi chưa viết bài bình luận vì để có thời gian tìm hiểu và nắm chắc những vấn đề liên quan, nhằm thận trọng khi xem xét những vấn đề hệ trọng như thế này. Và sau khi Công ty Trí Việt đã có lời xin lỗi và đính chính những sai sót trong cuốn sách, tôi thấy với trách nhiệm là một công dân, một đảng viên, một cựu chiến binh, một sĩ quan cao cấp của quân đội, của Nhà nước và của Đảng thấy rằng mình cần phải có ý kiến để góp thêm tiếng nói yêu nước, yêu chế độ, lên án những kẻ đang thực hiện âm mưu xét lại lịch sử, hạ bệ thần tượng, bôi nhọ Quân đội và xúc phạm vai trò lãnh đạo của Đảng.

– Việc đầu tiên tôi kiến nghị Cơ quan quản lý Nhà nước về xuất bản hãy ra quyết định đình chỉ phát hành, thu hồi các sách đã bán và buộc NXB Văn học phải bồi hoàn tiền cho người mua; đồng thời xử phạt nặng về việc làm sai trái này.

– Việc thứ hai tôi đề nghị Ban Bí thư chỉ đạo Ban cán sự Đảng Hội nhà Văn tổ chức kiểm điểm nghiêm túc tổ chức đảng NXB Văn học và những người liên quan, đã phạm sai lầm không thể chấp nhận này.

– Việc thứ ba tôi kiến nghị TCCT hãy tham mưu cho QUTW có văn bản đề nghị Bộ Chính trị chỉ đạo kiểm điểm Hội đồng thẩm định bản thảo cuốn sách này vì đã để những sai sót nghiêm trọng này xảy ra khi đồng ý cho xuất bản và xử lý trách nhiệm người chủ trì Hội đồng này dù bất cứ người đó là ai? Đồng thời tổ chức mời ông Lê Mã Lương vào đối chất làm rõ sai trái và kiến nghị Nhà nước xử lý ông theo thẩm quyền.

– Cuối cùng tôi đề nghị hãy công khai tất cả những vấn đề trên để đồng bào yêu nước, yêu chế độ này và những cựu chiến binh, những cán bộ, chiến sĩ LLVT biết để thấy rằng tất cả những ai xúc phạm anh hùng liệt sĩ, xúc phạm sự hy sinh cống hiến của cán bộ, chiến sĩ Quân đội, xúc phạm Quân đội, Đảng đều phải được xử lý.

Vậy vì sao tôi tôi lại đề nghị những vấn đề trên:

Trước hết vì đây là tâm tư, tình cảm của tất cả những người yêu nước, yêu chế độ XHCN, kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ cuộc sống hòa bình của nhân dân, bảo vệ sự thật lịch sử và bảo vệ sự thiêng liêng cao quý của những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng CNXH trên đất nước ta.

Thứ hai vì sai sót này là cực kỳ nghiêm trọng, lại có hệ thống, nằm trong âm mưu xét lại lịch sử nhằm làm suy yếu chế độ, làm phân hóa nội bộ Đảng, tiếp tay cho âm mưu “bài Trung, phò Mỹ, lật sử, dựng cờ vàng, thay chế độ “của các thế lực thù địch, tiến hành “DBHB” chống phá chế độ ta.

Với tư cách là người đã theo dõi, chỉ đạo cơ quan thẩm định bản thảo cuốn sách này khi còn trên cương vị Cục trưởng Cục Tuyên huấn/TCCT/ Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi đã yêu cầu NXB Quân đội buộc tác giả phải biên tập lại, sửa đổi và cắt bỏ những nội dung chưa đủ cơ sở và sai sự thật mà nếu để nó thì hậu quả hết sức to lớn, ảnh hưởng xấu đến Quân đội, Đảng và Nhà nước ta; là cơ sở để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội. Thế nhưng tác giả đã không biên tập lại, không sửa chữa những tư liệu không có cơ sở kết luận và đặc biệt đã không cắt bỏ những nội dung sai sự thật, đồng thời tác giả còn có những phát biểu đưa lên phương tiện truyền thông bảo vệ cho những nội dung sai trái đã viết trong cuốn sách này;
Có thể dẫn chứng một số vấn đề sau:

Về thể loại có thể khẳng định đây là một cuốn sách tạp nham, không thuộc bất cứ thể loại nào? Xin hỏi Hội đồng thẩm định và tác giả là ông Lê Mã Lương dựa vào cơ sở nào các vị cho đây là cuốn hồi ký, (Đây là cuốn hồi ký … trong kết luận của Hội đồng thẩm định) trong khi cuốn sách tập hợp đủ các thể loại (tài liệu, các bài báo, một số bài viết, danh sách, …) trong khi tác giả chủ biên chưa một ngày hoạt động ở Quân chủng Hải quân, cũng không có mặt tại Gạc Ma vào ngày 14, 15/4/1988; vậy lấy gì gọi là Hồi ký; tôi hoàn toàn không thể hiểu nổi, phải chăng khi đánh giá cuốn sách lúc tôi còn làm việc chúng tôi cho rằng: sách không nằm trong thể loại văn học nào, thì nay Hội đồng này “cả vú lấp miệng em” bằng một kết luận sai trái này.

Thứ hai: ông Lê Mã Lương nhất quán từ đầu đến nay đã khẳng định: chỉ huy cao nhất của Bộ Quốc phòng ra lệnh không được nổ súng và ông còn bịa ra câu chuyện họp Bộ chính trị, ông Nguyễn Cơ Thạch đập bàn… và để chứng minh cho điều đó ông bịa ra chuyện chiến sĩ Nguyễn Văn Lanh kể lại vì cấp trên ra lệnh không được nổ súng nên tôi không bắn chết tên chỉ huy lính Trung Quốc …

Trang 43 sách Gạc Ma- Vòng tròn bất tử. Ông Nguyễn Văn Lanh kể Nguyễn Văn Lanh kể lại vì cấp trên ra lệnh không được nổ súng nên tôi không bắn chết tên chỉ huy lính Trung Quốc…

Nay Công ty Trí Việt đã làm cái bung xung nhận lỗi thay ông thông báo đính chính vì khâu biên tập sơ sót từ chỗ cấp trên ra lệnh không được nổ súng trước nên tôi không bắn;

Song càng dấu đuôi lại hở đầu, nếu cấp trên ra lệnh như vậy, sao trong khi lính Trung Quốc đã bắn anh em ta hy sinh, Lanh lại không bắn, chỉ có một sự thật như anh Nguyễn Văn Lanh nói họ đến gặp thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình và họ đặt vấn đề trong đó họ mớm cho tôi trả lời theo ý họ. Vậy vì sao lại mớm cho anh Lanh, một anh hùng nay đã không còn minh mẫn nói như vậy. Mục đích rõ ràng là để xuyên tạc sự thật lịch sử, vu cáo người chỉ huy cao nhất của Quân đội, hạ thấp vai trò, uy tín và lòng tin của nhân dân với Quân đội. Cùng việc này khi phát biểu ông Lương còn gợi ra một số vấn đề với động cơ bôi nhọ Quân đội (nơi đã giáo dục, rèn luyện, nuôi dưỡng, đào tạo ông trở thành anh hùng LLVT, tướng lĩnh Quân đội – sao ông nỡ quay lưng bôi nhọ) như: tại sao đơn vị đóng ở đảo Sinh Tồn không chi viện cho Gạc Ma, tại sao Gạc Ma mất mà Cô Lin, Len đao không mất, phải chăng ông lên tướng mà không biết tầm bắn của pháo 85 ly sao, làm sao có thể với tới hơn 20 km, hay ông muốn mất luôn cả Len Đao và Cô Lin thì lúc đó ông mới thỏa lòng,… chỉ một từ “trước” mà ông bỏ đi, đã tiếp tay cho bọn chống phá chế độ, chống phá Quân đội, Nhà nước và Đảng ta, thế mà chỉ một câu xin lỗi và một tờ giấy đính chính là xong sao?

Còn tên chương 4“Sự thật không thể lãng quên”– ngay tên chương đã gợi lên một điều là từ trước đến nay những gì chúng ta tuyên truyền đã qua là chưa đúng sự thật, còn bây giờ cuốn sách này (cũng giống như Bộ sử 15 tập) cho mình cái quyền bịa đặt để rồi nói rằng: lần đầu tiên chúng tôi nói ra sự thật vậy xin hỏi từ tháng 4/1988 đến nay ai đã lãng quên, cái sự thật bịa đặt đã nhận là sai thì chương này có còn giá trị hay không, khi mà cả người còn sống cũng bịa ra đã chết, đến nỗi anh Mai Xuân Hải cựu binh Gạc Ma phải sững sờ thốt lên: Tôi còn sống sao lại bảo tôi đã chết; phải chăng dựng ra cái chết của anh Hải cùng câu: “anh … vừa từ trần để lại vợ và 4 đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó” để từ đó ngầm phê phán Đảng, Nhà nước không quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ đã bảo vệ Gạc Ma.

CCB Mai Xuân Hải đang đọc sách “Gạc Ma-Vòng tròn bất tử” – nơi đã “khai tử” ông với dòng “anh … vừa từ trần để lại vợ và 4 đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó”

Tôi chỉ nêu một vài dẫn chứng để thấy rằng đây không phải là một tác phẩm văn học nội dung chứa đựng nhiều sai phạm chính trị rất nghiêm trọng, hòa cùng bản hòa tấu xét lại, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, tác hại của nó là khó lường, nguy cơ của chủ nghĩa xét lại đang tìm mọi cách để phủ nhận, bóp méo lịch sử.

Những đề nghị của tôi cũng là mong muốn của tuyệt đại CCB Việt Nam, của tuyệt đại cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu nước. Kính mong các cấp xem xét xử lý./.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s