Gạc Ma “Vòng dây thắt cổ” cho người muốn tự thiêu

LTS:  Tựa do THS đặt bài viết của facebooker đăng trên mạng xã hội, tòa soạn đăng rộng đường dư luận vì nhân vật được viết trong bài đã từng đòi “tự thiêu” nếu Tập Lịch Sử Việt Nam 15 tập không được thu hồi. Nay lại tiếp tục cổ võ cho bá quyền TQ chống cuốn Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử. Có lẽ tự thiêu nóng quá, nên lấy vòng tròn dây thắt cổ cho mát? 

Tuy cuốn Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử tôi chưa có cơ hội được đọc nhưng cũng thời điểm đó 14 / 03 / 1988 – Tôi là một cán bộ phân đội đang chỉ huy bộ đội quân tình nguyện Việt Nam đang làm nhiệm vụ chiến đấu trực tiếp trên chiến trường giúp bạn Campuchia; nên cũng đã được triển khai quán triệt tình hình ở Mặt trận Vùng 4 hải quân về vấn đề & sự kiện kế hoạch HQ 88. Lực lượng bộ đội Công binh đang làm nhiệm vụ xây dựng đảo thì bị hải quân TQ tấn công.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Có một điều chắc chắn là tôi luôn đặt niềm tin vào sự chỉ đạo của TW, Ban Tuyên giáo TW & TCCT & Bộ TTM QĐNDVN. Vì đây không phải là chuyện ai muốn làm gì thì làm, ai muốn viết gì thì viết. Đó là một điều chắc chắn.

Khi đánh giá một vấn đề nào đó, nhất là vấn đề lịch sử chính trị thì cũng cần đến yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Đặc biệt trong tác phẩm & nội dung này nó càng gắn liền với đường lối chính trị & chính sách ngoại giao của Đảng & Nhà nước ta trong một giai đoạn; hoàn cảnh lịch sử mới. Nó là một nhiệm vụ nối tiếp đặc biệt cần thiết trong tương lai. Đó là nhiệm vụ lớn của cả dân tộc tuyệt đối không được quên quá khứ hào hùng, xương máu & sự mất mát anh dũng đã qua với các kẻ thù xâm lược đối với đất nước & lãnh thổ Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tôi nhận thấy rằng vẫn có nhiều người nhận thức rất kém về vấn đề nên có những lập luận hết sức là mơ hồ & chủ quan. Bởi rằng mối quan hệ giữa ta với Trung Quốc là hết sức phức tạp ; vì vừa là thù , vừa là ” bạn ” ; vậy lúc nào thù & lúc nào là bạn? Và lịch sử cũng như là đặc điểm địa lý – chính trị bắt buộc ta phải luôn luôn quán triệt. Đó là điều ta phải làm nếu không sẽ có tội rất lớn đến lịch sử mãi mãi về sau của dân tộc.

Cả quá trình xây dựng & hình thành đất nước của dân tộc Việt Nam luôn bị các nước lớn xâm lược & thôn tính hoặc họ luôn luôn có dã tâm xâm lược. Và mãi cho đến nay quan hệ đã được cải thiện phần nào nhưng có một nước nào đã từng gây chiến tranh xâm lược Việt Nam trong quá khứ đã có lời xin lỗi đối với Chính phủ & nhân dân ta hay không? Việc cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử ra đời là rất cần thiết & thậm chí đặc biệt cần thiết ( tôi không phân tích nhiều ở nội dung của cuốn sách vì mọi người ít nhiều đã rõ ).


Hình CCB GVB (đăng bởi Thiên Hạ Sự)
Ngày xưa cầm súng bắn ai?
Ngày nay lộn thuốc của ai ngừa bầu. 

Tôi muốn nói & khẳng định rằng bạn & đó cũng là kẻ thù của dân tộc , đất nước chúng ta; nó sẽ không muốn cuốn sách này ra đời, đó cũng là một điều chắc chắn. Về chủ quan tôi luôn nhìn nhận rằng : cuốn sách Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử một lần nữa như là một điều khẳng định về đường lối & chính sách của BCT & TW Đảng đã hoạch định đề ra đối với sách lược mới về xây dựng & bảo vệ đất nước kể cả mối quan hệ quốc tế trong giai đoạn mới đầy thử thách & cũng rất cam go này. Hãy nhớ rằng kẻ thù nó muốn ta luôn yếu đi & nhu nhược hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Sự thật thì những kẻ ngăn cản bộ sử và Gạc Ma , bọn chúng là tầu khựa. Chúng muốn sự xâm lược của chúng là đúng và đi vào lãng quên , để dân ta mất cảnh giác. Đó là thủ đoạn diễn biến hòa bình .

Có nghĩa là một mặt thì chúng tuyên truyền, tẩy não quần chúng bằng những hận thù, tội ác chiến tranh bằng một nửa sự thật.Mặt khác ru ngủ nhân dân khiến cho một bộ phận không ít người lơ là, thiếu cảnh giác trước những chiêu trò ngày càng tinh vi và nham hiểm.

Bởi vậy kết luận rằng tất cả những kẻ nào xăm soi hay phản đối cuốn sách là đều có ý đồ xấu. Còn nếu như trong nội bộ thì đó là một sự hèn nhát nhu nhược & là một sự đồng lõa với kẻ thù đi ngược lại với lợi ích dân tộc; chống đối lại với Đảng & CP Nhà nước ta hiện nay. Trong đó có cả những thành phần trong nội bộ của ta đang có những tư tưởng hữu khuynh, tự mãn + chủ quan cách mạng (thiếu trao dồi phẩm chất, thiếu ý thức). Và điều này chúng ta cũng đã thấy quá rõ ràng rồi qua những gì đã diễn ra trên mạng xã hội với chủ đề nội dung của cuốn sách trong thời gian gần đây… !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s