Hôm nay, U23 Việt Nam sẽ biết đối thủ ở vòng 1/8: Có thể gặp Thái Lan hoặc Hàn Quốc

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng ASIAD 2018 môn bóng đá nam sẽ xác định những cái tên cuối cùng đi tiếp vào vòng 1/8. Và đối thủ kế tiếp của U23 Việt Nam cũng sẽ lộ diện.

Theo phân nhánh, U23 Việt Nam sẽ gặp đội xếp thứ 3 của bảng B, E hoặc F. Hiện Thái Lan đang xếp thứ 3 bảng B. Bahrain và Kyrgyzstan đang tranh giành vị trí thứ 3 bảng E. Triều Tiên và Myanmar tranh nhau vị trí thứ 3 bảng F.

Căn cứ theo lịch thi đấu thì các đối thủ tiềm năng lớn của U23 Việt Nam là Thái Lan, Bahrain hoặc Triều Tiên.

Vòng bảng Asiad 2018 môn bóng đá nam có 6 bảng. Mỗi bảng lấy 2 đội nhất nhì vào vòng knock-out 1/8 hay gọi là vòng 16 đội. Ngoài ra, 4 đội xếp thứ 3 mỗi bảng có thành tích tốt nhất cũng lọt vào vòng trong.

Zalo
Xếp hạng các đội xếp thứ 3 tính đến thời điểm này
Zalo
Phân nhánh chia cặp vòng 16 đội (vòng 1/8)

Với kết quả tuyệt đối (3 trận thắng, ghi 6 bàn thắng và không để lọt lưới bàn nào), U23 Việt Nam đã hiên ngang lọt vào vòng 1/8 với vị trí đầu bảng D. Theo như phân nhánh thì các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán đội bóng xếp thứ ba ở bảng B hoặc E hoặc F.

Zalo
Bảng xếp hạng các đội thứ ba hiện tại

Bảng B đã thi đấu xong với hai đội thẳng tiến vào vòng 1/8 là U23 Uzbekistan và U23 Bangladesh, còn đội thứ ba Thái Lan (2 điểm) thì đang chờ xem liệu họ có thể trở thành một trong 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất hay không. Trong bảng xếp hạng riêng cho 6 đội thứ ba xuất sắc nhất, Thái Lan đang tạm xếp thứ 4, sau U23 Indonesia, U23 UAE, và U23 Pakistan. Họ đang đứng trên U23 Kyrgyzstan (tạm xếp thứ ba bảng E) và U23 Myanmar/U23 CHDCND Triều Tiên (Tạm xếp thứ ba bảng F).

Zalo
Xếp hạng bảng B

Ở bảng E , U23 Kyrgystan đang tạm xếp thứ ba, nhưng ở lượt cuối diễn ra tối nay, họ đụng ngay đương kim vô địch U23 Hàn Quốc, đội bóng được đánh giá cao hơn hẳn và khát khao giành chiến thắng sau thất bại cay đắng trước U23 Malaysia. Ở trận đấu cùng giờ, U23 Bahrain chỉ phải gặp U23 Malaysia, vốn đã chắc chắn ngôi đầu bảng E, nên có thể sẽ không tung hết sức. Để giành vé vào vòng 1/8, cả U23 Kyrgyzstan và U23 Bahrain đều sẽ phải giành hơn 1 điểm trong trận đấu tối nay, bởi xét về hiệu số, họ đều thua kém U23 Thái Lan.

Xếp hạng bảng E

Còn trong trường hợp U23 Kyrgyzstan tạo cơn địa chấn trước U23 Hàn Quốc, và U23 Bahrain không thắng U23 Malaysia thì chính nhà đương kim vô địch sẽ tụt xuống vị trí thứ ba bảng E. Thậm chí nếu cả U23 Kyrgyzstan và U23 Bahrain cùng thắng lượt cuối thì chính U23 Hàn Quốc sẽ phải về nước.

Tại bảng F , U23 Myanmar và U23 CHDCND Triều Tiên đang bằng nhau cả về điểm số (1) và hiệu số bàn thắng bại (-3). Để vượt qua U23 Thái Lan trên bảng xếp hạng mini, cả hai đội bóng này đều cần phải giành chiến thắng ở lượt cuối. U23 Myanmar sẽ đụng U23 Iran, còn U23 CHDCND Triều Tiên đụng U23 Saudi Arabia.

Zalo
Xếp hạng bảng F

Như vậy, có thể thấy dù chỉ giành được 2 điểm sau ba trận vòng bảng, nhưng cơ hội đi tiếp của U23 Thái Lan là khá cao, và khi đó, họ sẽ chính là đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng 1/8. Tất nhiên, cũng không thể loại trừ những đối thủ tiềm tàng khác như U23 Kyrgystan, U23 Bahrain, hay thậm chí là U23 Hàn Quốc (bảng E), hoặc bất cứ đội bóng nào của bảng F.

Câu trả lời sẽ có vào tối nay!Theo Thể thao văn hóa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

kbchn, kbc hải ngoại, thienhasu, thiên hạ sự, NVHN, CCCĐ

%d bloggers like this: