Dương Thuý Vi xếp thứ hai nội dung kiếm thuật nữ

Nữ võ sĩ Việt Nam hoàn thành phần thi kiếm thuật trưa nay 19/8, và sẽ thi thương thuật vào ngày mai để lấy kết quả tổng tranh huy chương.  

Trong phần thi chung kết kiếm thuật vào giữa trưa nay tại nhà thi đấu JIEXPO Kemayoran, Dương Thuý Vi hoàn tất bài thi với điểm 9,70.

Điểm số này cao hơn điểm số 9,67 điểm của VĐV vô địch thế giới nội dung này năm ngoái. Nhưng tại Asiad, các trọng tài dường như đã chấm rộng tay. Thuý Vi đứng thứ nhì, có cùng 9,70 điểm như VĐV Iran Zahra Kiani. Nữ võ sĩ Trung Quốc Guo Mengjiao đang dẫn đầu với 9,75 điểm.

Tại Asiad, môn wushu gộp kiếm thuật và thương thuật vào một bộ huy chương. Vào trưa mai, các võ sĩ sẽ thi phần thương thuật để lấy kết quả tổng phân định thứ bậc và tranh chấp các HC vàng – bạc – đồng.

Dương Thuý Vi là niềm hy vọng số một của wushu Việt Nam tại Asiad. Ảnh: Ngọc Duy. 

Dương Thuý Vi là niềm hy vọng số một của wushu Việt Nam tại Asiad. Ảnh: Ngọc Duy.

Kết thúc phần thi kiếm thuật trưa nay, Thuý Vi bị đau nhẹ và được các bác sỹ chăm sóc bên lề thảm đấu.

Dương Thuý Vi là đương kim chủ nhân chiếc HC vàng kiếm – thương Asiad. Võ sĩ người Hà Nội cũng từng đoạt HC vàng thương thuật ở SEA Games 2017 giải Vô địch Thế giới 2013.

Cũng ở bộ môn wushu trưa nay, nữ võ sĩ Trần Thị Khánh Ly đạt 9,68 điểm nội dung Thái cực quyền. Điểm số này cao thứ ba, sau võ sĩ Hongkong, Juanita Mok Uen Ying (9,71 điểm) và tuyển thủ Indonesia, Lindswell Kwok (9,75 điểm).

Ngày mai, Khánh Ly sẽ cùng các đối thủ thi tài tiếp ở phần thi Thái cực kiếm, để cộng vào lấy tổng điểm tranh chấp huy chương.

Tại Asiad 2018, đao – côn thuật không được đưa vào chương trình thi đấu wushu, vì nước chủ nhà Indonesia không mạnh ở nội dung này. Wushu Việt Nam vì thế ít nhiều chịu thiệt thòi khi không thể đăng ký Hoàng Thị Phương Giang – võ sĩ từng đoạt HC vàng côn thuật ở SEA Games 29 trên đất Malaysia năm ngoái.

Lâm Đồng (từ Indonesia)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s