Đội nữ và Olympic Việt Nam nhận mưa tiền thưởng

Đội nữ Việt Nam nhận 400 triệu tiền thưởng từ VFF. Còn Olympic Việt Nam được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL thưởng 200 triệu đồng.

PHAN HỒNG

Đội nữ và Olympic Việt Nam nhận mưa tiền thưởng
Hôm nay có thể xem là ngày tuyệt vời với bóng đá Việt Nam. Ở môn bóng đá nam, Olympic Việt Nam đá bại 1-0 trước Nhật Bản để đứng đầu bảng D với 9 điểm tuyệt đối, ghi 6 bàn và không thủng lưới bàn nào. Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển nam Việt Nam trong lịch sử ASIAD. Và đây cũng là lần đầu tiên sau 15 trận liên tiếp toàn thua, Việt Nam có đội tuyển đánh bại Nhật Bản. Ngoài ra trước đó, Việt Nam cũng sớm giành vé vào vòng 1/8.
Với kết quả ấn tượng kể trên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 200 triệu đồng cho Olympic Việt Nam.

Đội Olympic Việt Nam được thưởng 200 triệu đồng

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng gửi lời khen ngợi đến các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam. Theo đó, đội nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội nữ Thái Lan với tỷ số 3-2, qua đó chắc chắn cùng Nhật Bản giành vé vào vòng tứ kết môn bóng đá nữ – ASIAD 18.
 Để tưởng thưởng cho chiếc công ấy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thưởng cho thầy trò ông Mai Đức Chung 400 triệu đồng.
Rõ ràng, thắng lợi trước Thái Lan luôn mang đến cảm xúc khó tả cho các cầu thủ Việt Nam nói riêng và giới mộ điệu túc cầu Việt Nam nói chung. Các tuyển thủ nữ thừa nhận, thắng lợi nghẹt thở ấy trước Thái Lan luôn đem đến cảm xúc đặc biệt. “Lâu lắm rồi, ĐT nữ Việt Nam mới thắng ĐT  nữ Thái Lan. Cảm xúc của chúng tôi mỗi khi đá với Thái Lan và thắng trận là vỡ òa như thể vô địch”, tiền vệ Phạm Hoàng Quỳnh cho biết.
Đội nữ Việt Nam được thưởng 400 triệu đồng

Tuyển thủ Quốc gia này cũng thừa nhận, diễn biến trên sân với Thái Lan, nhất là trong hiệp 2 khi bị đối thủ dồn ép, như thể bóp nghẹt tim của chính chị và các đồng đội. “Trong thời điểm cuối trận, Thái Lan liên tục được đá phạt góc càng khiến cho chúng tôi như bị nghẹt thở hơn”, Phạm Hoàng Quỳnh chia sẻ thêm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s