Ôn cố tri tân từ LSVN-15 tập đến Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử

LTG (Người ngoài cuộc): Xin lỗi bạn đọc tác giả không gọi ông Nguyễn Thanh Tuấn là Trung tướng vì những lý do như sau:

1. Ông hèn không dám nhận là tác giả viết bài LSVN trên Google Tiên Lãng.
2. Ông không có văn hóa khi vu cáo GS Phan Huy Lê là tổng chủ biên LSVN nhưng thực tế PGS TS Trần Đức Cường mới là Tổng chủ biên, khi biết sự thật ông không hề xin lỗi GS PHL sau khi biết mình lộng ngôn hay đánh lầm?
3. Ông mang tên GS PHL là vì nguồn gốc với nguyên thủ tướng VNCH Phan Huy Quát để làm thêm lý do yểm trợ cho nhu cầu đòi hủy LSVN.
4. LSVN được tái xuất bản năm 2015 có thêm trận đánh Việt Trung nhưng ông Nguyễn Thanh Tuấn còn tại chức Cục trưởng Cục Tuyên Huấn mà không phản đối. Sợ ảnh hưởng đến chức vụ hoặc bị cho nghỉ hưu trước thời hạn? 
5. Người phụ tá của ông là Đại tá Nguyễn Phương Diện, sau là Thiếu tướng có đi họp trong Hội Đồng Thẩm Định” bộ LSVN là PGS TS Phạm Văn Linh, phó trưởng ban Tuyên Giáo Trung Ương là chủ tịch.
6. Tất cả 12 vị PGS TS trong Hội Đồng Thẩm Định đã quyết định “đồng ý và tiếp tục phát hành RỘNG RÃI bộ sách này.”  
7. Ban TGTW là cơ quan cao cấp nhất nếu không muốn nói là Kim Chỉ Nam mọi kế hoạch chủa chính phủ và trực tiếp nhận chỉ thị từ Bộ Chính Trị, Vậy sao ông Nguyễn Thanh Tuấn đã không dám phản đối nhóm của ông lại công nhận một người từ hải ngoại về Việt Nam lấm la lấm lét cùng lý lịch không sáng tỏ là Kim Chỉ Nam?
8. Gần đây nhất ông Nguyễn Thanh Tuấn cũng lại dùng cơ quan tuyên truyền được MXH đánh giá là “phản động” chống NNVN dưới chiêu bài “Yêu nước giả” là Google Tiên Lãng để chống cuốn sách vinh danh 64 tử sĩ Trường Sa là Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người

CŨNG NHƯ BỘ LỊCH SỬ 15 TẬP, LUẬT ĐẶC KHU…THÌ CUỐN SÁCH “GẠC MA – VÒNG TRÒN BẤT TỬ” ĐÃ BẮT ĐẦU XUẤT HIỆN MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

Ngay sau khi cuốn sách được phát hành, First News đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc cùng những góp ý quí giá về những sơ suất trong cuốn sách. Ngay lập tức đơn vị này đã tiến hành rà soát, kiểm chứng lại thông tin với các nhân chứng cựu chiến binh Gạc Ma đồng thời khẩn trương cho in tờ bổ sung gồm 8 điểm đính chính để gắn vào sách chưa phát hành (theo báo CA.TPHCM). Trước đó, gày 13-7, Ban biên tập First News đã có thông báo về việc đính chính một số sai sót trong cuốn sách vừa mới xuất bản “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” và gửi lời xin lỗi đến bạn đọc cũng như cá nhân có liên quan. Điều đó thể hiện sự cầu thị, tiếp thu của Ban biên tập cuốn sách cũng như các cơ quan chức năng trong việc kiểm duyệt trước khi tiếp tục cho phát hành cuốn sách đến tay độc giả.

Vậy mà không hiểu vì lý do gì, hiện nay có một số cá nhân lợi dụng xã hội đăng tải những bài viết không những không mang tính chất góp ý, xây dựng mà còn thể hiện sự thiếu thiện chí, xuyên tạc với các tiêu đề hết sức nguy hiểm, quy chụp như : “Vì sao chỉ có những kẻ chống đối chế độ này ủng hộ cuốn Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” (trên FB Hoàng Ngân Thương).

Đồng thời, dưới các bài viết kích động của FB này đã bắt đầu xuất hiện những bình luận kêu gọi xuống đường tham gia biểu tình như comment của FB Trần Thu Hòa là một điển hình : “Đúng thế toàn dân phải đứng lên kể cả phải BIỂU TÌNH cũng phải làm ..”

Hãy xem một số lý do “bức xúc” mà FB Trần Thu Hòa đưa ra để “toàn dân đứng lên biểu tình” … Chèn vào trong đó là không ít lời lẽ xúc phạm các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước như:
:

– “kiến nghị đến bao giờ đây ?! Chúng không hề lùi khi mọi việc đã sáng tỏ vẫn tiếp tục phát hành với số lương lớn chưa từng thấy dân thuần tuý ai mua? Chúng tuồn ra nước ngoài … vụ lật sử cũng chìm vào quên lãng tôi thất vọng quá rồi …!”

– “em chả thấy có cách gì ?, giặc nằm ngay trong hệ thống chính quyền rồi không biết ông Trọng , ông Phúc , bà Ngân có biết không ??? ! hay để đến lúc chúng cứa dao vào cổ các ông bà ấy mới bừng tỉnh” !!!?

– “tôi quá thất vọng với cách làm việc của cái chính quyền này rồi làm gì cũng trễ lải để chúng nó phát tán đến chóng mặt còn gỡ sao được nữa ?, chúng nó xuyên tạc cả cái không có thành có , nay chúng vớ được thông tin từ chính cái mồm thằng tướng CS nói ra nó mới đau đớn làm sao… sáng nay tôi còn xem được một ông tướng nào đó còn đến nhà ông Thà cựu hải quân vnch cúi đầu thắp hương ôi cái đất nước này …”

– “em chả tin nữa chán ặt rồi , hãy tống cổ ngay cái thằng Thưởng về vườn cho dân nhờ , thằng này ăn hại chả làm được gì …thằng ngu đần …”

– “vậy có nghĩa là cứ dể thế này chứ gì? , mải tham những quá hết cán bộ lòng cốt rồi sao?!”

Đáng chú ý là FB Hoàng Ngân Thương và một số người khác đều bấm “like” (bày tỏ cảm xúc đồng ý?) với những dòng bình luận kích động, xúc phạm này.

Cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn không hết đau xót trước lần cơ quan công an xử lý những người bị kích động bạo loạn ở Bình Thuận, TP. HCM…cách đây hơn một tháng. Hàng loạt những cái đầu nóng phải vào tù vì những hành động ngông cuồng như hôi của, đập phá và đốt trụ sở cơ quan công quyền. Bài học nhãn tiền đã có, vậy thì há gì chúng ta bị mắc mưu những kẻ muốn kích động, lợi dụng sự bức xúc, lòng yêu nước của người dân ta để gây ra sự lộn xộn mất đoàn kết nội bộ, làm xấu đi hình ảnh và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Vì thế, mong các bạn hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh luôn tỉnh táo trước bất cứ lời lẽ xúi dục, hô hào xuống đường biểu tình vi phạm pháp luật như trên!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s