Lê Thị Thanh Bình: Hoàng Kiền chỉ là kẻ cơ hội

Tiếc là QĐNDVN có quá nhiều loại tướng lĩnh có tầm nhận thức cạn hẹp như Dung Kieu. Có quá nhiều tên tướng cao ngạo một cách mù quáng, nói năng không suy nghĩ và cơ hội như Hoàng Kiền. Cám ơn lý lẽ của bác Quang Vinh Nguyen và Nam Tran cũng như những gì bác Đinh Phan Trí đưa lên để bảo vệ tướng Lương và cuốn sách GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ.

Le Thi Thanh Binh

Một kẻ cơ hội ngậm miệng suốt bao năm để lên lon. Bây giờ thấy bác LML cùng bao người mất công góp sức viết lại trang sử hào hùng của những người lính bảo vệ Gạc Ma, đã bị vùi chôn bao năm được nhân dân ca ngợi, nên ganh ăn tức ở, lên tiếng thoá mạ người đồng đội cùng quân ngũ để khéo léo kể công mình đó thôi bạn ạ. Đúng là ông ta không nói, thì không ai biết ông ta đốn mạt đến thế.

Chúng tôi cần sự thật. Kẻ châm chọc bới thối là kẻ khơi mào Hoàng Kiền.

HOÀNG KIỀN CHỈ LÀ KẺ CƠ HỘI

Tại sao tôi dám khẳng định như vậy?
Bởi suốt 30 năm qua hắn đã ngậm miệng, cho dù bản thân cũng đã từng trải qua trận chiến bi thảm không cân sức khi TQ xua quân đánh chiếm Gạc ma và 7 đảo, bãi cạn khác trong quần đảo Trường sa của Việt nam, giết chết 64 người lính tay không bảo vệ đảo, đã gắng giữ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Nếu các anh tuân lệnh trên “không được nổ súng” để rút lui trong im lặng, trao đảo lại cho kẻ thù như bộ đội ở 7 đảo khác đã làm, trở về trong im lặng như Hoàng Kiền để toàn thân và cứ thế im lặng lên lon, hưởng lợi như bao kẻ cơ hội khác, thì có lẽ các anh đã trở thành tướng với nhà cao, cửa rộng, gái đẹp, tiền nhiều, và đi nước ngoài như cơm bữa, vợ con sung sướng, họ mạc “thơm lây”, súng sính giầu có rồi.

Nếu các chiến binh VNCH cũng hèn nhát rút lui vì thấy TQ đưa 12 tầu chiến đến áp đảo 4 tầu của mình mà rút lui không dám nổ súng. Không có sự hy sinh của 74 binh sĩ VNCH tại Hoàng Sa, thì có lẽ hôm nay với sự câm lặng đồng lõa của chính quyền, không ai còn biết Hoàng sa là của VN nữa.

Nếu ai cũng im lặng kiểu cơ hội như Hoàng Kiền, thì sẽ không có bản hùng ca bất tử Gạc ma để nhắc nhở con cháu muôn đời sau rằng: Trung quốc là GIẶC NGOẠI XÂM NGUY HIỂM NHẤT của dân tộc Việt, đã giết người VN đánh cướp Hoàng sa và Trường sa của VN! Bằng giá nào cũng phải tìm cách đòi lại!

Đọc lại hồ sơ quân ngũ của tướng Lê Mã Lương, anh hùng Lực lượng vũ trang, tôi càng thêm kính trọng ông. Tôi biết tham gia cuộc chiến tranh vệ quốc có rất nhiều hạng người:
– Có người tự nguyện từ bỏ tương lai, sự nghiệp ra đi vì tiếng gọi bảo vệ non sông, bảo vệ Tổ quốc. Những người này nuôi hy vọng ngày thống nhất đất nước, tất cả dân tộc Việt được tự do hưởng nền độc lập, được dân chủ bầu ra những người lãnh đạo có trình độ, bản lĩnh, đủ đạo đức để đưa đất nước, dân tộc vươn tới tương lai tươi sáng. Những người như thế thường không tiếc thân mình, không ngại hy sinh, gian khổ. Kể cả khi đã bị thương như tướng Lương, ông cũng không chịu trở về mà tiếp tục dấn thân trên mọi mặt trận mong góp sức mình cho quê hương một ngày rạng rỡ. Vì thế, họ cũng không thể im lặng thụ hưởng khi thấy chính quyền vì tiền quên công những người đã ngã xuống, nhân dân còn lầm than, khổ cực, nguy cơ mất nước cho chính kẻ thù đã từng giết hại đồng đội của họ đang cận kề. Trong khi sự thật lịch sử đang bị những kẻ cơ hội như Hoàng Kiền tìm cách chôn vùi trong im lặng.
– Có người bị buộc phải ra đi vì “nghĩa vụ quân sự”, nên khi thoát chết trở về là họ đã cảm thấy may mắn lắm rồi. Họ sẵn sàng quên đi quá khứ, “không màng thế sự”, “không tham gia chính trị” sống một cuộc sống an phận thủ thường, phó mặc số phận.
– Có kẻ thì lúc hăng tiết vịt, cũng xung phong đi bộ đội khoác áo lính “cho oai”, nhưng khi ra trận, chạm vào sự ác liệt của chiến tranh đã vãi….ra quần muốn trốn về nhưng không có gan tự làm mình bị thương như những thằng khác, nên đành ở lại cầm súng song luôn tìm cách đi sau nấp lưng đồng đội. Những kẻ như thế, khi thoát chết trở về thường rất hay khoe khoang “chiến tích”, vỗ ngực tự ca và tìm mọi cách nâng bi cấp trên để luồn lách leo cao nắm quyền. Khi đã có quyền, chúng thường tự cho phép mình hưởng lợi vì “công lớn” và sẵn sàng nhẫn tâm hại dân. Khi có cơ hội là bán nước chỉ vì tiền. Bọn này lúc nào cũng cho rằng, mình mới là người “có công” trực tiếp tham gia chiến trận, còn những người khác ở hậu phương thì phải câm miệng vì “biết gì mà nói”?

Có người khuyên tướng Lương là “vì tình đồng đội hãy ngồi lại với nhau mà nói” khi đọc bài viết dưới đây của ông đòi Hoàng Kiền một lời xin lỗi công khai.

Theo tôi, thực ra Hoàng Kiền không đáng để cho tướng Lê Mã Lương phí lời, nên chẳng cần phải ngồi lại với hắn. Một kẻ cơ hội vì hèn nhát, tham quyền mà ngậm miệng suốt 30 năm qua để được an thân, lên lon vì thừa biết chính quyền này thân TQ phản bội lại những liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Gạc ma, không dám nhắc tới chiến công của các anh và cấm luôn nhân dân không được nhắc tới, không được làm lễ tưởng niệm.

Nay thấy tướng Lê Mã Lương cùng đồng đội cố gắng dựng lại cuộc chiến bi hùng nói lên sự thật của lịch sử để nhắc nhở con cháu muôn đời sau rằng: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt nam. TQ đã cậy nước lớn giết người VN để đánh cướp. Và mặc dù cấp trên ra lệnh “không được nổ súng” thì các anh cũng đã nắm tay nhau tạo thành một vòng tròn quanh đảo ngăn bước chân kẻ thù bằng ý chí và lòng can đảm, chấp nhận hy sinh, để dệt nên bản hùng ca bất tử, đi vào lịch sử Việt nam.

Máu thịt của các anh đã không phí hoài, khiến con cháu ngàn đời không quên!

Giả sử họ hèn nhát tuân lệnh trên rút lui trong câm lặng như Hoàng Kiền đã câm trong suốt 30 năm qua để bảo toàn bản thân, yên ổn trở về với gia đình, thì liệu hôm nay còn ai nhắc tới Gạc ma? Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam để con cháu mai sau khắc cốt ghi xương mà đòi?

Tôi nghĩ chi tiết mà một người sống sót chứng kiến tận mắt trận Gạc ma kể lại là “trước lúc hy sinh anh Phương dặn chúng tôi không được nổ súng” chỉ nhấn mạnh thêm bằng chứng, anh Phương đã nhận lệnh trên “không được nổ súng” nếu TQ chiếm đảo, mới truyền lại cho đồng đội như vậy. Nhưng ý chí người lính và ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc đã khiến anh Phương quấn cờ quanh người và những người khác nắm tay nhau đứng dưới biển tay không bảo vệ đảo, ngỡ đám kẻ cướp “nể tình anh em đồng chí môi hở răng lạnh” không để cho các anh phải đổ máu.
Nhưng…..hàng tràng đạn súng cối của kẻ thù đã chĩa thẳng vào các anh mà bắn, khiến máu của các anh nhuộm đỏ nước Biển Đông ánh cả lên bầu trời thành một màu sắc máu mãi mãi in đậm trong trái tim những người Việt nam yêu nước không thể phai nòa.

Hoàng Kiền đã phơi mặt cơ hội khi suốt 30 năm im lặng bợ đít chính quyền thân Trung, mặc cho bọn TQ xâm lược bóp méo lịch sử, để cho chúng tha hồ vu khống, thóa mạ các liệt sĩ VN là “những kẻ cướp đảo” đã bị TQ trừng trị. Nay mới lên tiếng thóa mạ tướng Lương và những người biên tập cuốn “Gạc ma – vòng tròn bất tử” hòng kể công chính mình để ghi danh?

Tôi ngạc nhiên là cái loại “cứt dớt còn muốn có chóp” đó mà cũng được lắm kẻ xu nịnh tung hô, theo sau chửi tướng Lê Mã Lương được, thì chứng tỏ đất nước này đã tới hồi mạt vận, vì lũ ngu lâu quá đông không còn biết phân biệt được đâu là phải, đâu là trái. Ai là người đáng trân trọng, ai là kẻ đáng khinh. Đâu là thù, đâu là bạn. Nên vì quyền lợi của ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC với hơn 80 triệu dân còn lại hay vì quyền lợi của một đám gần chục triệu lãnh đạo đảng viên và những kẻ vì tiền sẵn sàng bán nước?

Than ôi một ANH HÙNG DÂN TỘC cương trực còn sống sờ sờ đây mà còn bị chúng hùa nhau vào chửi, coi rẻ chỉ vì ông dám ngang nhiên nói ra sự thật lịch sử mà bao kẻ cầm quyền muốn che đậy để lừa dối dân thế này, thì những người đã chết trong các cuộc chiến chống Trung bị chúng coi như thứ vứt đi lót đường cho chúng kiếm chác làm giàu cũng phải thôi. Dân nào phản đối chúng lập “đặc khu” để bán nước, chống luật “an ninh mạng” để bịt miệng dân bị chúng sử dung chiêu “thiết quân luật” trong thời bình để sẵn sàng đàn áp dân, cho cuộc sát nhập trong kế hoạch”đại cục” của TQ cũng phải thôi.
Cứ thế, cứ thế….. quên đi, lờ đi những gì TQ đã làm, đang làm và rồi sẽ làm để tàn sát, giết dần dân tộc này vì số tiền chúng cho lớn quá, che khuất tất cả sự thật bi đát nhất để rồi chết mòn trong ngu ngốc và nhục nhã đi …..

Hay tỉnh ngộ ngẩng đầu đứng dậy LÀM NGƯỜI TỰ DO lên tiếng ủng hộ tướng Lê Mã Lương?

Đúng như thế bạn. Nhiều kẻ cùng trong quân ngũ Hải quân do sợ bị lu mờ ánh sáng của riêng mình trước hào quang của các chiến sĩ đã hy sinh anh dũng tại Gạc Ma, do Tướng Lê Mã Lương cùng đồng đội tạo dựng lại sự kiện Gạc Ma cho con cháu ngàn đời không quênn là Gạc Ma – Trường Sa thuộc về VN. TQ đã thảm sát lính VN để CƯỚP ĐẢO năm 1988 chứ không phải là của TQ như họ Tập tuyên bố. Bọn họ đã cao giọng chửi mình, tìm mọi cách vu khống mình “phản động, bịa đặt” để làm mất giá trị bài viết. Nhưng càng chửi, chúng càng cho thấy chúng chỉ là hạng bèo bọt mà thôi. Hiiiii

Tất cả do bạn tự quyết định.


Thanh Bình 17.07.2018

 

One thought on “Lê Thị Thanh Bình: Hoàng Kiền chỉ là kẻ cơ hội

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s