Những âm mưu thâm độc từ tài khoản facebook Nguyễn Đệ

(Codotphcm) Thời gian gần đây, Ban biên tập Cờ đỏ TPHCM nhận được rất nhiều dư luận và câu hỏi từ đội ngũ cán bộ đảng viên Thành phố về tài khoản facebook mang tên Nguyễn Đệ. Các câu hỏi tập trung vào việc tìm hiểu: Nguyễn Đệ là ai, thông tin trên nick này có chính xác không? Có hay không nội dung mà tài khoản Nguyễn Đệ phản ánh? Tìm hiểu về tài khoản này chúng tôi nhận thấy, mặc dù là một tài khoản mạng mới lập từ đầu năm 2018 nhưng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thông tin trong tài khoản này có hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ.

http://codotphcm.com/tintuc/chitiet/nhung-am-muu-tham-doc-tu-tai-khoan-facebook-nguyen-de-320.html

Ngày đăng 10/08/2018 Lượt xem: 5470

Ảnh KBCHN

Qua tìm hiểu và phân tích, Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh xin khẳng định đây là một tài khoản ảo được lập ra với dụng ý xấu, đánh phá vào đường lối của đảng và nhà nước, sử dụng danh nghĩa chống tiêu cực để chống phá đất nước; công kích cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tạo tài khoản giả, mạo danh….

Ảnh KBCHN

Tài khoản Nguyễn Đệ mới được lập từ đầu năm 2018, nội dung chi tiết trong tài khoản hoàn toàn không thể hiện bất cứ nội dung thông tin nào cho thấy tính chính xác, đáng tin của cá nhân. Ban đầu tài khoản này tự giới thiệu là công tác tại “báo Nhân dân điện tử”, tuy nhiên khi trao đổi với Cờ đỏ TP.HCM, Ban biên tập báo Nhân Dân đã có văn bản chính thức khẳng định không có bất cứ cán bộ nào mang tên này. Có lẽ nhận thấy bị động nên tài khoản này chuyển sang sử dụng địa chỉ “Ủy ban Kiểm tra Trung ương” để phát tán các thông tin thất thiệt, thậm chí dùng cả địa chỉ này để gửi thư kiến nghị đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, qua xác minh tại Ủy ban Kiểm tra Trung ương, lãnh đạo cơ quan này cũng khẳng định trong cơ quan không có bất kỳ ai mang tên Nguyễn Đệ hoặc sử dụng tài khoản facebook mang tên Nguyễn Đệ. Như vậy, có thể khẳng định tài khoản này hoàn toàn mạo nhận. Đảng và Nhà nước ta luôn rất quyết liệt trong công cuộc phòng chống tham nhũng tiêu cực và khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân cung cấp thông tin để vạch mặt những tổ chức, cá nhân có biểu hiện tham nhũng tiêu cực; tuy nhiên việc sử dụng tài khoản mạo danh, mạo nhận để phát tán thông tin thì liệu ai có thể tin được chính xác thực, chính danh của các thông tin do Nguyễn Đệ cung cấp? Mới đây, tài khoản này tiếp tục tạo ra một fanpage mang tên “Báo kách mệnh” để tiếp tục tung những thông tin giả, thông tin ngụy tạo nhằm xuyên tạc, chống phá, hạ bệ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước

… Đến xuyên tạc, vu khống vô căn cứ…


Ảnh KBCHN

Đối với các thông tin trong tài khoản Nguyễn Đệ này cung cấp, có thể thấy tài khoản này rất thâm hiểm khi sử dụng các thông tin với danh nghĩa “chống ngụy sử, lật sử”, “chống tham nhũng, tiêu cực”, “ủng hộ công cuộc đốt lò của đồng chí Tổng Bí thư”… Có thể nói rằng đây chính là thủ đoạn chính để thu hút đông người theo dõi tài khoản bởi lẽ đây là những nội dung rất nhiều cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân hiện nay quan tâm. Tuy nhiên, qua phân tích những nội dung mà tài khoản này chia sẻ trên mạng, Cờ đỏ Tp.HCM nhận thấy thủ đoạn chính mà Nguyễn Đệ sử dụng chính là “lập lờ đánh lận con đen”, lợi dụng ngọn cờ chống tham nhũng tiêu cực để chống phá Đảng và Nhà nước, tập trung vào công kích cá nhân, vu khống, xuyên tạc về các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

Một “thư phản ánh” mà tài khoản mạo nhận này tung lên mạng

Biểu hiện rõ nhất là việc Nguyễn Đệ liên tục xuyên tạc về đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khi đưa bài viết công kích vô căn cứ đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng đồng chí có biểu hiện “biểu hiện kén chọn chức danh, vị trí công tác; chọn nơi có nhiều lợi ích, chọn việc dễ, bỏ việc khódấu hiệu sai phạm trong quản lý đất công tại Tp.HCMbiểu hiện chống người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam…”. Ngày 25/6/2018, Nguyễn Đệ có nội dung trực tiếp công kích bài viết “Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam” của đồng chí Võ Văn Thưởng, trong bài viết có những nhận định rất buồn cười như “cái gọi là “chủ nghĩa dân tuý” không phải từ nguồn tài liệu của Đảng Cộng sản Việt Nam ta” từ đó dẫn đến suy diễn:  “chủ nghĩa dân tuý” không phải là vấn đề của Đảng Cộng sản, của Nhân dân và Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Càng không phải là vấn đề cần quan tâm trong giai đoạn hiện nay! Đây là biểu hiện “Lười học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”. Hoặc ngày 4/7, tài khoản này đưa bài viết quy chụp “ông Võ Văn Thưởng với chức vụ quyền hạn của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã im lặng, thờ ơ bỏ mặc cho các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội Facebook và Internet để kích động, kêu gọi biểu tình trái pháp luật, bạo loạn lật đổ Chính quyền nhân dân tại Bình Thuận và một số tỉnh, thành phố khác. Đó chính là vô cảm!!!”. Mới đây nhất, Nguyễn Đệ lại lắp ghép vụng về nội dung chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Thưởng tại Hội nghị Sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 với hình ảnh đồng chí đến thăm đường sách Nguyễn Văn Bình để xuyên tạc hình ảnh của lãnh đạo Đảng với việc cho xuất bản cuốn sách “Gạc Ma – vòng tròn bất tử”, mặc dù cuốn sách đã được tổ chức thẩm định kỹ càng của cả một tập thể nhiều cơ quan chức năng trước khi ra mắt. Những luận cứ cáo buộc mà tài khoản này đưa ra rất nực cười vì nó phi logic và hoàn toàn không xuất phát từ những căn cứ có thực nào, từ đó dẫn đến những quy kết chủ quan và cảm tính

Bên cạnh đó, trong khi dư luận hết sức hoan nghênh những động thái rốt ráo của Thành ủy Tp.HCM chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm trong các vụ mua bán đất tại Phước Kiển (Nhà Bè), An Phú (Quận 2) thì tài khoản Nguyễn Đệ lại “ngược dòng” để trực tiếp công kích xuyên tạc hình ảnh của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khi cáo buộc cơ quan này là “bỏ lọt, bao che sai phạm cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận?”. Tài khoản này mạo danh Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhưng rồi lại gửi thư tới…Ủy ban Kiểm tra Trung ương để tố cáo. Nhân cơ hội này, Nguyễn Đệ trực tiếp nói xấu, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo Thành phố như đồng chí Tất Thành Cang, đồng chí Lê Thanh Hải. Tài khoản này ngày 12 tháng 7 công nhiên nêu khẩu hiệu: “Diệt ác Tất Thành Cang, phá kìm Lê Thanh Hải!!!” và đưa rất nhiều nội dung xuyên tạc về hình ảnh của đồng chí Tất Thành Cang, đồng chí Lê Thanh Hải.

Mới đây nhất, Nguyễn Đệ tiếp tục có nội dung bôi nhọ uy tín của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dù các dẫn chứng đưa ra không đủ căn cứ pháp lý, chỉ là những tài liệu photo dễ dàng được cắt dán chỉnh sửa nhưng Nguyễn Đệ đã kết luận một cách trắng trợn, trơ trẽn. Cần thấy rằng các hình ảnh mà Nguyễn Đệ trưng ra chẳng phải là “phát hiện” gì ghê gớm của chủ tài khoản, mà thực ra nó đã lan tràn rất nhiều trong các trang mạng xấu độc của các thế lực thù địch như Dân làm báo, Chân trời mới…với dụng ý bôi nhọ, hạ bệ đồng chí Chủ tịch nước từ năm 2016. Chính điều này đã làm Nguyễn Đệ thò cái đuôi cáo của mình, bởi lẽ nếu Nguyễn Đệ là đảng viên thì y phải thừa biết mình đã phạm phải khoản c điều 7 Quy định 102 – QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương về Xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, trong đó quy định hành vi “Cố ý đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước; truyền thống của dân tộc, của Đảng và Nhà nước”. Trong bài viết, ban đầu Nguyễn Đệ viết “rất đau xót khi phải viết ra điều đã nghi vấn từ lâu”; thế nhưng ở phần gần cuối bài thì lại khẳng định: “… đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ năm 2003 và có hẳn chiến lược rất tinh vi để leo lên chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa. Tất nhiên, phải có sự hỗ trợ của một số Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì…”. Đây là luận điểm rất sai trái khi Nguyễn Đệ đã mặc nhiên công kích tập thể lãnh đạo Nhà nước ta từ những thông tin rất mơ hồ và sai lệch, thậm chí còn ngang nhiên thêm mắm dặm muối những thông tin vu vơ, mơ hồ kiểu như: “Không nhớ rõ ngày tháng nào, chỉ nhớ vào năm 2016, Nguyễn Đệ đã nghe trực tiếp một Lãnh đạo Thành phố lớn nói rằng: “Chú mày yên tâm, tụi anh bây giờ đã có anh hai Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị ở Trung ương…” – Ai có thể tin được sự thật từ một tài khoản mạo danh lại cho mình cái vị trí gần gũi theo kiểu “chú – anh” với “lãnh đạo Thành phố lớn ” như vậy?

… và ngụy tạo thông tin bí mật, phát tán thông tin nội bộ.

Ảnh KBCHN: Nguyễn Đệ và Quách Duy cũng là 1 người

Có thể thấy rằng chưa bao giờ công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước ta lại thực sự quyết liệt và mạnh mẽ như hiện nay, nhất là kể từ sau Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 đã bàn và thống nhất ban hành Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ngay trong hội nghị  trực tuyến cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII , đồng chí Tổng Bí thư đã khẳng định: “Chúng ta không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực, nhưng đồng thời cũng không cho phép ai lợi dụng đấu tranh khắc phục khuyết điểm tiêu cực để bôi nhọ, kích động, chống phá Đảng”. Điều này cho thấy lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã rất đồng tâm, nhất trí trong việc nhận diện và làm rõ các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng cũng cẩn trọng khuyến cáo về hành vi lợi dụng đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Qua theo dõi và phân tích, Cờ đỏ TPHCM nhận thấy tài khoản Nguyễn Đệ có những biểu hiện tương đồng và liên kết chặt chẽ với một tài khoản mang tên QD – một cán bộ, đảng viên của TPHCM đang bị các cơ quan chức năng điều tra về hành vi vi phạm về thông tin trên mạng. Hai tài khoản này có cùng một văn phong, lối viết; cùng có sự tương tác qua lại theo kiểu nâng nhau lên, chia sẻ bài viết của nhau, cùng phối hợp ăn ý khi tham gia xuyên tạc, kích động nhằm vào các đồng chí cán bộ cấp cao của Đảng từ Trung ương và đặc biệt là cùng tập trung nội dung chống phá vào TP.HCM thông qua hành vi phát tán tài liệu nội bộ như thông tin trên tài khoản Nguyễn Đệ ngày 25/6/2018 tung lên mạng Kết luận 318-KL/TU của Thành ủy về chủ trương chọn nhà đầu tư mới khai thác khu đất tại số 130 Hàm Nghi, phường Bến Thành, quận 1; ngày 8/7/2018 tài khoản này tung lên mạng văn bản của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và bôi nhọ, xuyên tạc khi cho rằng “Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đề xuất thi hành kỷ luật hình thức “khiển trách” nhẹ nhàng đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành uỷ viên, Chánh Văn phòng Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Văn phòng Thành uỷ trong vụ Công ty Tân Thuận bán đất Phước Kiển với giá rẻ mạt cho Quốc Cường Gia Lai?”; táo tợn hơn, tài khoản Nguyễn Đệ còn tung lên mạng các tài liệu có đóng dấu “mật” của Ủy ban Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, vi phạm nghiêm trọng các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước. Đã vi phạm nghiêm trọng như vậy mà Nguyễn Đệ còn tự vả vào mặt mình khi cáo buộc Cờ đỏ TPHCM vi phạm quy định về cung cấp thông tin bằng việc viện ra … Điều 21, Hiến pháp 2013, trong khi Điều này chỉ quy định về “… quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình, bí mật thư tín…” Phải chăng Nguyễn Đệ đã “quẫn quá hóa cùn” khi bị Cờ đỏ TPHCM vạch bộ mặt phản động của mình?

Cái nguy hại trong hành vi lợi dụng chống tiêu cực để chống phá Đảng và Nhà nước ta thể hiện khá cụ thể trong nội dung các thông tin trên tài khoản này đó là vẽ lên một bức tranh xám xịt về thực trạng xã hội Việt Nam dưới chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Từ đó gây hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, hệ thống chính quyền từ Trung ương đến Thành phố; tuyệt đối hóa vai trò, sùng bái cá nhân đồng chí Tổng Bí thư để làm giảm đi vai trò của tập thể lãnh đạo công cuộc chống tiêu cực, làm mất niềm tin của nhân dân vào Đảng và chế độ, tạo hoài nghi về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, chia rẽ cán bộ, đảng viên với quần chúng nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội. Những nội dung thông tin trong tài khoản Nguyễn Đệ nếu đúng y là đảng viên thì đã thể hiện rõ biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ  theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XII: “Nói, viết, làm trái quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hạ thấp, phủ nhận những thành quả cách mạng; thổi phồng khuyết điểm của Đảng, Nhà nước. Xuyên tạc lịch sử, bịa đặt, vu cáo các lãnh tụ tiền bối và lãnh đạo Đảng, Nhà nước”. Nếu những nội dung trong tài khoản này được phát tán rộng rãi lại đi đôi với luận điệu xuyên tạc trên của các nhà hoạt động “dân chủ, nhân quyền” là những lời hô hào, xúi giục nhân dân “đoàn kết”, “đứng lên đấu tranh đòi tự do, dân chủ”; kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam phải thay đổi: “Cương lĩnh”, “thể chế chính trị”, “mô hình lãnh đạo”, thực hiện “đa nguyên, đa đảng”… thì nó đã nằm trọn vẹn, trở thành công cụ đắc lực trong chiến lược Diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch đã vạch ra từ lâu để chống phá cách mạng Việt Nam.

Cờ đỏ TP.HCM được biết, hiện các cơ quan chức năng của thành phố đang ráo riết điều tra nhằm vạch mặt kẻ điều hành tài khoản Nguyễn Đệ để nhanh chóng lôi ra ánh sáng, xử lý nghiêm trước pháp luật. Bên cạnh đó, cán bộ đảng viên cần tỉnh táo khi lựa chọn tiếp cận các thông tin trên mạng để tránh sa vào cái bẫy thông tin và bị dẫn dắt bởi những thông tin xấu từ các tài khoản mạo danh trên mạng đang đội lốt đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực để chống phá Đảng và Nhà nước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s