Vòng Tròn Bất Tử – Không còn gì để tranh luận

Hồng Thắm Phạm đã chia sẻ một bài viết.

 

Từ khi xảy tranh luận về cuốn “GẠC MA…”, mình đã có một stt rằng: “không nổ súng” hay “không nổ súng trước”, thì bản chất muốn “hạ cờ đỏ sao vàng thành cờ đỏ năm sao”của những kẻ tội đồ đã dần hiện rõ trải mấy chục năm vừa qua!

Stt này của anh Đỉnh Phan Trí thiết nghĩ, cũng nên là stt cuối cùng của vấn đề này!
Còn gì để phải tranh luận???
Cảm ơn anh Phan Trí Đỉnh!
Xin thắp nén tâm nhang tưởng niệm các anh, những người đã tạo nên VÒNG TRÒN BẤT TỬ – GẠC MA!

CHÍNH XÁC LÀ ‘LỆNH KHÔNG NỔ SÚNG’ !!!

Thưa các bạn, Có lẽ đây là điều mà các bạn – cả ở hai phía ủng hộ và phản đối đều mong đợi câu trả lời về một chi tiết trong cuốn Gac ma – Vòng tròn bất tử:

BẮN HAY KHÔNG BẮN TRƯỚC VÀ HAY LÀ KHÔNG BẮN.

Tôi chờ cho mọi người bộc lộ hết sự thiếu thận trọng khi phát biểu về cuốn sách mà chúng tôi rất tâm huyết, vượt mọi khó khăn và được Hội đồng thẩm định Quốc gia cho phép phát hành, những kẻ cố tình nhắm mắt nói bừa về Công ty Trí Việt và GĐ Nguyễn Văn Phước , thóa mạ AHLLVT Lê Mã Lương, bôi nhọ và phỉ báng chúng tôi, những người đã lao tâm khổ tứ vì cuốn sách.

Bây giờ là đến lúc chúng tôi hỏi: VÌ SAO LẠI CÓ KẺ MUỐN VÙI DẬP CUỐN SÁCH, CÓ PHẢI ĐÓ LÀ NHỮNG KẺ MUỐN CHE DẤU TỘI ÁC CỦA QUÂN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, ĐỒNG LÕA VỚI QUÂN TRUNG QUỐC TRONG VIỆC TÀN SÁT NHỮNG NGƯỜI LÍNH HẢI QUÂN CỦA CHÚNG TA, CƯỚP ĐẢO CỦA CHÚNG TA.

Những người ấy dù có là cấp tướng quân đội hay dân thường, học vị ngất trời hay vô học hãy lên tiếng trả lời tôi nhé. Hãy nói tại sao các anh lại như vậy, đó có phải là sự tha hóa biến chất, muốn hạ cờ đỏ sao vàng thành cờ đỏ năm sao của các anh … như các anh đã nói về chúng tôi. Có phải đó là việc bó giáo quy hàng trước quân giặc. Có phải đó là sự vô ơn trước sự hy sinh của các liệt sỹ Gac ma…
Các tướng lĩnh như Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Thiếu tướng Hoàng Kiền, như Đại tá Khuất Biên Hòa… chính các anh đã phát biểu hồ đồ, gây hiểu lầm lịch sử, chia rẽ đoàn kết trong quân đội, đoàn kết quân dân. Đề nghị QUTW, TCCT có ý kiến với các anh ấy.

Mọi người hãy đọc LỊCH SỬ QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN để hiểu vấn đề. Cuốn sách của chúng tôi chỉ nói về cuộc tàn sát chiến sỹ ta, các anh chuyển hướng sang chê trách vì chữ TRƯỚC. Nay ở đây tôi chỉ cho các anh thấy rằng trong trận ấy không có chữ TRƯỚC mà có chữ KHÔNG BẮN. TÔI NHẮC LẠI LÀ “ KHÔNG BẮN “. TA CÓ THỂ HIỂU LÀ KHÔNG BẮN – DÙ TRƯỚC HAY SAU.
( Dòng 21 trang 283 từ trên xuống – ở cái ảnh chụp cuối cùng tôi gửi kèm ) )
Những người bạn thường sát cánh cùng chúng tôi, lo lắng cho chúng tôi, xin cám ơn sự ủng hộ vô giá về tinh thần, đã cổ vũ động viên chúng tôi rất nhiều – trong khi có thể các bạn gặp đôi chút phiền nhiễu.

Hãy thắp một nén nhang gửi tới hương hồn các anh.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam (1955 – 2015)

HQVN –

Trước yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc, ngày 7 tháng 5 năm 1955, Cục Phòng thủ bờ bể, tiền thân của Quân chủng Hải quân, bộ phận hợp thành quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập.

Trải qua 60 năm xây dựng và chiến đấu dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm chăm sóc của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; được cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan trung ương và nhân dân cả nước hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, sự hiệp đồng chặt chẽ của các đơn vị trong toàn quân, cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng Quân chủng Hải quân trong các thời kỳ đã đoàn kết chặt chẽ, nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng quân chủng từ không đến có, từ thô sơ đến tương đối hiện đại và hiện đại, trở thành quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; là lực lượng chủ lực nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên các vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong 60 năm xây dựng, chiến đấu, Hải quân nhân dân Việt Nam đã lập nhiều chiến công oanh liệt, có những chiến công như huyền thoại, được coi như những kỳ công chiến lược của hải quân ta, của quân đội ta, của dân tộc ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Quân chủng đã· hai lần được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; được tặng thưởng 2 Huân chương Sao Vàng, 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 2 Huân chương Độc Lập, 3 Huân chương Quân công, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và 1 Huân chương Lao động; 79 lượt đơn vị và 47 cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động, trong đó có một tập thể được phong tặng 3 lần, 7 tập thể được phong tặng 2 lần, hàng trăm lượt tập thể và hàng nghìn lượt cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công, Huân chương Chiến công và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng. 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ hải quân bằng máu xương, trí tuệ, mồ hôi, công sức của mình đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang “Chiến đấu anh dũng, mưu trí sáng tạo, làm chủ vùng biển, quyết chiến quyết thắng”.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7.5.1955-7.5.2015), trên cơ sở cuốn Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam (1955- 2005) được biên tập, xuất bản năm 2005, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân quyết định sửa chữa bổ sung, tu chỉnh, nâng cấp và xuất bản công trình “Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam (1955-2015)”, lấy đó làm tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu, giảng dạy của các cơ quan, các nhà khoa học, của bạn đọc trong và ngoài quân chủng.

Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam (1955-2015) là công trình khoa học được lãnh đạo, chỉ huy Quân chủng chỉ đạo chặt chẽ. Mặc dù tập thể tác giả đã rất cố gắng, song chắc chắn không tránh khỏi hạn chế, thiếu sót. Rất mong được các đồng chí và bạn đọc đóng góp ý kiến.

Nhân dịp cuốn sách ra mắt bạn đọc, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân chủng. cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy các cấp của Quân chủng đã tham gia đóng góp cho nội dung của sách. Cảm ơn Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã tạo điều kiện để cuốn sách ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Quân chủng.

                                     THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY, BỘ TƯ LỆNH

                                                 QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s