FBI khám phá ổ ma túy lớn tại Inland Empire, Riverside bang California

LOS ANGELES (CBSLA) – FBI cho biết đã bắt giữ hàng chục người và tịch thu hàng trăm cân Anh nha phiến và cần sa – bao gồm gần một tấn cocaine – trong một bức tượng bán thân của một chiếc nhẫn loại hàng xịn Sinaloa Cartel hoạt động ở miền Nam California.

https://cbsloc.al/2MyKto8 (Xem video)

Các quan chức liên bang hôm thứ tư đã công bố bản cáo trạng bắt nguồn từ “Chiến dịch Narconetas” , thu phí hàng chục người cho vai trò của họ trong một tổ chức buôn bán ma túy liên quan đến Sinaloa.

Giám đốc FBI, Trợ lý FBI, Paul Delacourt, cho biết: “Những cáo buộc này tính phí các dịch vụ buôn bán cho phép các tay buôn ma túy vận chuyển các loại thuốc bất hợp pháp qua biên giới và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tác động đến hoạt động của chúng bằng cách ngăn chặn sự vận chuyển.

drug bust 1 FBI Busts Mexican Cartel Linked Drug Trafficking Ring
(Ảnh: CBS)

drug bust 2 FBI Busts Mexican Cartel Linked Drug Trafficking Ring
(Ảnh: CBS)

Các đại lý liên bang đã thu giữ gần 1 tấn cocaine, 850 pound methamphetamines, 93 pound heroin, 50 cân cần sa và 1,42 triệu đô la tiền mặt từ kho và nhà ở một số địa điểm tại thành phố Inland Empire.

“Khổng lồ,” một điều tra viên cho biết, người đã không được xác định để bảo vệ danh tính của mình. “Chúng tôi đã làm phá hủy hệ thống ma túy Sinaloa.”

Cuộc điều tra kéo dài 3 năm cho thấy nhóm nhẫ buôn bán ma túy này đã mang đến 3,5 triệu đô la một tháng chỉ riêng ở Nam California.

Theo các nhà chức trách, các loại thuốc đã được gửi đến các thành phố Inland Empire, bao gồm Ontario, Norco và Hemet, thông qua xe tải, xe hơi và máy bay tư nhân. Từ đó, các chất ma tuý được phân phối đến Nevada và Arizona, và ở xa như Kansas và Minnesota.

Tổng cộng có 22 người đã bị bắt, nhưng 35 người được cho là ở Mexico vẫn còn lớn.

Các quan chức FBI nói chính phủ Mexico rất quan trọng trong cuộc điều tra. Nhiều cuộc tấn công sắp xảy ra, các nguồn tin nói với CBS2.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s