Nghĩ gì về giáo dục & đạo đức.

LTS – Sau bộ Truyền Thông – Thông Tin độc giả KBCHN lên tiếng. Yêu nước là làm tốt đẹp cho đất nước. Yêu nước không phải nhà cao cửa rộng. Góp ý phê bình không giống như bọn côn đồ đỏ thành phố HCM chửi lãnh đạo.

@Facebooker Phạm Thanh

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

1 là.
Giáo dục là tấm gương phản chiếu trí tuệ của một dân tộc. Đừng vì một chấm đen của một sự lựa chọn sai lầm nào đó mà bực mình đập vỡ hoặc bỏ đi tấm gương ấy.

Hãy loại bỏ chấm đen không mong muốn của một sự lựa chọn sai lầm để trả lại một tấm gương sáng trong như nó vốn có.

2 là.
Trong sách giáo khoa Giáo dục công dân bậc THCS có rất nhiều bài dạy học sinh làm NGƯỜI. Trong đó, trong bài dạy về TỰ TRỌNG trong sách Giáo dục Công dân lớp 7 rất hay.

Bài dạy kể về cậu bé bán vé số. Khi cậu ta bán vé số và nhận tiền của khách nhưng không có tiền thối. Cậu xin khách chờ mình chút xíu để mình đi đổi tiền trả cho khách. Vị khách chần chừ nhưng rồi cũng đồng ý.

Rồi 5 phút, rồi 15 phút, rồi 30 phút sau không thấy cậu bé quay lại, vị khách nghĩ mình đã bị một thằng nhóc bán vé số lừa như suy nghĩ trước đó.

Thế nhưng, sau đó, một cậu bé khác hớt hải chạy đến hỏi vị khách để trả lại tiền thừa. Trên những tờ tiền vẫn còn những vết máu. Quá bất ngờ, vị khách hỏi nguyên do thì cậu bé trả lời rằng anh của cậu bị xe tông và nhờ cậu mang tiền đến trả cho khách.

Bài học đã dạy cho biết TỰ TRỌNG mình và những ai luôn tự cho mình cái quyền đánh giá người khác khi mọi thứ còn chưa đến, chưa diễn ra.
Và muôn đời TỰ TRỌNG là thứ cực kỳ quý giá của một con NGƯỜI trong từng í nghĩ ,lời nói và hành động

3 là.
Rất tiếc! Những bài dạy làm NGƯỜI cho học sinh của những người Thầy, người Cô đáng kính đang bị hoen ố bởi người đứng đầu ngành – Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Những người có lương tri hết sức đau xót khi phải xem cảnh những người thầy, người cô bị tra tay vào còng như vừa qua. Đó là một sự phỉ nhổ vào niềm tin của nhân dân. Vậy mà người đứng đầu ngành Giáo dục vẫn lên truyền hình quốc gia nói những lời giáo điều,sáo rỗng

Đã đến lúc Chính phủ cần phải nghiêm túc nhìn nhận cái sai trong cách quản lý cán bộ kém chất lượng, nhất là ngành Giáo dục. Nó cấp thiết bởi Giáo dục không chỉ là bộ mặt quốc gia mà hơn hết, nó là tương lai nước Việt!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s