Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị Na Uy tiếp tục thúc đẩy đàm phán EFTA

Ngày 2/8, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 tổ chức tại Singapore từ 1-4/8, tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Eriksen Soreide, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Na Uy tiếp tục thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Tự do thương mại Châu Âu (EFTA).

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị hai nước tăng cường trao đổi đoàn các cấp, khẳng định Việt Nam khuyến khích các công ty Na Uy đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế biển, đóng tàu, dầu khí, nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo.

tin nhap 20180802084939
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Eriksen Soreide.

Phó Thủ tướng đề nghị Na Uy tiếp tục thúc đẩy đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Tự do thương mại Châu Âu (EFTA) trên cơ sở hài hoà lợi ích và có tính đến sự khác biệt trình độ phát triển.

Đánh giá cao vai trò của Na Uy với tư cách đối tác đối thoại theo lĩnh vực của ASEAN, Phó Thủ tướng mong muốn Na Uy tiếp tục ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và quan tâm hơn nữa hỗ trợ, thúc đẩy phát triển cho các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) trong ASEAN.

tin nhap 20180802084939

Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Eriksen Soreide khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Na Uy trong ASEAN, cho rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nauy quan tâm đến khu vực, trong đó có Việt Nam; nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

BC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s