Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nỗ lực thu hút đầu tư cho Phú Thọ

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chiều ngày 1/8, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Trưởng đoàn các Trưởng đại diện cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 khẳng định, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẽ nỗ lực thu hút nguồn lực từ bên ngoài đầu tư vào tỉnh Phú Thọ.

 Tham dự buổi làm việc, về phía UBND tỉnh Phú Thọ có ông Hoàng Công Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

Về phía Bộ Ngoại giao có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao: Phạm Sanh Châu và Nguyễn Minh Vũ cùng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

tin nhap 20180801214508
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Trưởng đoàn các Trưởng đại diện cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 và ông Hoàng Công Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Hoàng Công Thủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018 – 2021 đến thăm và làm việc tại tỉnh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Ông Hoàng Công Thủy đã giới thiệu với đoàn những nét khái quát về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế – xã hội và kết quả thu hút đầu tư của tỉnh thời gian qua. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt trên 7,75%; tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt 25.397 tỷ đồng, tăng 9,05% so với cùng kỳ. Kết cấu hạ tầng trọng điểm được đầu tư xây dựng, góp phần cải thiện địa kinh tế của tỉnh, tạo hiệu ứng tích cực cho thu hút đầu tư. Hoạt động đối ngoại được tăng cường và mở rộng cả về kinh tế, đầu tư, giao lưu hợp tác về chính trị, văn hóa…

Trên cơ sở các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Hoàng Công Thủy mong muốn các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 quảng bá, giới thiệu, kêu gọi các tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài đầu tư vào hạ tầng các khu công nghiệp, chế biến gỗ, nông sản, đặc biệt là chế biến chè…

Phú Thọ có diện tích trồng chè lớn (chỉ sau Lâm Đồng và Thái Nguyên), rất mong muốn tiếp tục kêu gọi đầu tư nước ngoài vào mở rộng trồng chè, giống chè và chế biến chè xuất khẩu. Phú Thọ cũng có tiềm năng về du lịch, nhưng chưa phát triển do còn thiếu dịch vụ lưu trú, mong muốn thu hút đầu tư vào du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái…

tin nhap 20180801214508
Toàn cảnh buổi làm việc.

Ngoài ra, Phú Thọ cũng mong muốn các Đại sứ quan tâm thúc đẩy lĩnh vực xuất khẩu lao động tay nghề cao và phổ thông, đặc biệt quan tâm đến thị trường Nhật, Ả Rập Xê Út, Israel… và thúc đẩy việc kết nghĩa với một số địa phương các nước bạn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam bày tỏ sự xúc động khi trở về Đất Tổ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, đồng thời hoan nghênh những thành tựu kinh tế – xã hội mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng cung cấp thêm thông tin về quan hệ đối ngoại, đầu tư chiến lược giữa Việt Nam và các nước để Phú Thọ chủ động hoạch định chiến lược ngoại giao, đối tác cho địa phương mình; cho rằng, Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, tạo tiền đề tốt để phát triển.

Tiếp nhận thông tin từ Phó Chủ tịch UVND tỉnh, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ làm tốt vai trò kết nối Phú Thọ với địa phương của các nước trên thế giới và tìm các đối tác phù hợp, thu hút đầu tư về cho tỉnh. Sau buổi làm việc này, đoàn sẽ xây dựng kế hoạch hành động, đầu mối liên hệ, tìm hiểu sâu sắc hơn thực tế tại địa phương để có phương hướng tìm đối tác đầu tư phù hợp với Phú Thọ.

tin nhap 20180801214508
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trước đó, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam dẫn đầu đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Trước anh linh các Vua Hùng, các Đại sứ, Tổng lãnh sự bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm giữ trọng trách Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh đoàn thăm, làm việc tại Phú Thọ:

tin nhap 20180801214508
tin nhap 20180801214508
tin nhap 20180801214508
tin nhap 20180801214508

Tin/ảnh: Tuấn Anh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s