Nhận định về buổi họp báo của Trịnh Hội ngày 27/7/2018

LanChi Hoang

NHẬN ĐỊNH VỀ BUỔI HỌP BÁO CỦA TRỊNH HỘI NGÀY 27/7/2018   

v/v ông Tú tố cáo Voice tráo thuyền nhân vào Canada

LGT: Ông Nguyễn Thanh Tú tố cáo Voice tráo người nhập cư Canada ( thay người hợp lệ bằng người không hợp lệ, người quen của Voice). Trịnh Hội họp báo ở Nam CA. Ông Tú cho biết: ông là người điều tra, Voice là đối tượng điều tra. Do đó, ông KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI ĐỐI CHẤT VỚI TRỊNH HỘI MÀ Ô TRỊNH HỘI NÊN ĐỐI CHẤT VỚI SỞ DI TRÚ CANADA. Tôi đồng ý với “kiểu người Mỹ, suy nghĩ Mỹ” này của ô Tú. Tôi là người “quét rác cộng đồng”.. Nghĩa là tố cáo những xấu xa, gian lận. Mục đích: giúp đồng hương không còn bị vài tổ chức ma đầu bịp bợm, móc túi.

Facebooker Tana Thai Ha viết như sau: LIVE STREAM toàn bộ buổi họp báo và phần trả lời câu hỏi của các nhà báo và quan khách tham dự . Đặc biệt những câu hỏi về danh sách tị nạn , thể thức thanh lọc đã được Trịnh Hội và Voice Canada trả lời rõ ràng , cũng như Trịnh Hội và Anh Nam Lộc đã khẳng định và nói rõ về sự việc họ hoàn toàn khg trực thuộc Việt Tân . Bắt đầu phút thứ 47 trở đi , sẽ có nhiều câu trả lời của Trịnh Hội và Voice về chuyện tị nạn . Phố bolsa TV và anh Derreck Nguyễn đã hỏi trực tiếp những câu hỏi của NTT đưa ra và TH & Voice đã trả lời rất rõ . Chúng Tôi là người đứng ngoài cuộc , theo dõi sự việc một cách khách quan và dĩ nhiên có nhận định riêng . Tuy nhiên , vì là dân canada , và đã từng làm việc với Voice Canada đặc biệt là Đõ Kỳ Anh trong 2 projects gây quỹ năm 2017 , chúng tôi nhận thấy qua lối làm việc nghiêm chỉnh , nguyên tắc , rõ ràng của Kỳ Anh , thì sẽ rất khó để chứng minh về việc Voice tiếp tay trong việc đưa dân tị nạn vào Canada bất hợp pháp . Chính Đỗ Kỳ Anh đã chính thức lên tiếng yêu cầu và challenge tất cả mọi bằng chừng tố cáo Voice , xin hãy nộp thẳng cho sở di trú canada và vui lòng chờ kết quả công bố ! Mời theo dõi để có thêm nhận định , của bên phía đối lập với Ông NTT

2) Youtube buổi họp báo của ô Trịnh Hội – của “Nửa Vòng Trái Đất”

3) Hoàng Lan Chi nhận định ngắn vài nét chính và không đi vào chi tiết nhỏ, lẻ tẻ:

1) Việc Voice có tráo người hay không: ông Tú tố cáo và viết (dù bị cưỡng bức hồi hương cũng không đủ điều kiện). Còn ô Quang thì nói trái lại (cưỡng bức hồi hương cũng hợp lệ). Khi Phobolsa hỏi câu này thì ô Trịnh Hội không trả lời vào thẳng câu hỏi mà “luồn lách”.

Sau đó Trịnh Hội phân bua:

-Tôi không đóng vai trò của di trú. Thuyền nhân xem 6 điều kiện của và nộp. Pass phỏng vấn hay không là tùy nhân viên di trú).

-(6) điều kiện mà Trịnh Hội nói rằng của luật Canada là: 1) Ở lại Thái Lan. 2) Đã rời VN trong khoảng 84-91. 3) Đã được nêu tên bởi Liên Hội Canada. 4) Chứng tỏ có thể hội nhập Canada. 5) Được Thái Lan cấp xuất cảnh. 6)) Nộp bộ đơn đầy đủ trong thời hạn 18 tháng kể từ khi luật được ban hành. ( Ghi chú: Trịnh Hội lươn lẹo. Theo đơn xin của Ts Lê Duy Cấn thì TS chỉ xin cho thuyền nhân bị kẹt ở Thái trên 20 năm. Trịnh Hội chỉ đưa ra 6 điều kiện và trong đó không có đk nào chỉ rõ là bao gồm cả thuyền nhân bị cưỡng ép hồi hương )

NHƯNG ĐÂY LÀ CHỨNG CỚ TỪ WEB DI TRÚ CANADA:

Chúng tôi có link sau: ((https://sencanada.ca/en/Content/Sen/committee/412/ridr/51755-e)

Chúng tôi copy một đoạn. Ts Cấn Lê đã nói: I just want to give you a piece of information: For 275 people from the Philippines whom we brought into Canada, we spent around $650,000, an average of $2,500 per person. We raised that money entirely on our own. We took care of everything for them, from medical examinations, the application fee overseas, airfares and resettlement. When they came here, within a couple of weeks, sometimes days, they started to work right away. We never had any problems.I think that, because of that experience, the government — this time it was Minister Jason Kenney — became aware of what we did with the refugees from the Philippines, so he was willing to let us sponsor some more refugees. We were able to compile a list of around 110 refugees who were stranded in Thailand for over 20 years. We started to collect funds from the Vietnamese community in Canada, in the U.S., Australia and other countries, and the first group of these refugees came just last week, 28 of them.”

Nghĩa là thuyền nhân đến Thái Lan và bị mắc kẹt ở lại Thái Lan hơn 20 năm. Và sau đó Thời Báo phỏng vấn thì ô Đỗ Kỳ Anh cũng trả lời như sau:

(http://thoibao.com/nhin-lai-chuong-trinh-bao-tro-nguoi-ty-nan-tu-thai-lan/)

https://scontent.fbne3-1.fna..fbcdn.net/v/t1.0-9/38003763_10217549978802723_8716882104304009216_n.jpg?_nc_cat=0&oh=151720cd5da55c1037498af44bdfd573&oe=5BD1AABB

KẾT LUẬN: cá nhân tôi tin tưởng vào web Canada và tin ô Đỗ Kỳ Anh (Trả lời Thời Báo) nên tôi kết luận: List 110 người được TS Cấn Lê nộp cho Canada là những người bị cưỡng ép hồi hương nhưng trốn ở lại Thái Lan trên 20 năm.

Vì thế, chúng ta cần tự hỏi: list nào đã được Trịnh Hội nộp cho Canada sau này để trong đó có ít nhất 12 người không đúng? Trường hợp bà Lê Thị Ba và ông Nguyễn Hữu Huân là rõ nhất: đã hồi hương (bị cưỡng ép). Như thế, PHẢI CHĂNG, CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ Voice đã đánh tráo 12 người hợp lệ, thay bằng 12 người (thân cận với Voice)? Tôi đồng ý với ô Nam Lộc và ô Đỗ Kỳ Anh: hãy để Sở Di Trú Canada điều tra vụ này.

2) Thái độ của vài nhà báo “thổ tả”:

-Đoàn Trọng: bày tỏ thái độ “cúc cung tận tụy” với VT-Định và Voice: nói lạc đề, dạy đời trật lất. Cuối cùng mới nêu một câu hỏi nhẹ như tơ.

-Khải Đào: tương tự. Xin Voice cho lời khuyên với ô Tú. Đúng là truyền thông “thổ tả và hèn hạ”. Quý ông dự họp báo và có trách nhiệm đặt câu hỏi cho sáng tỏ vấn đề hay quý ông là “con chó” của VT-Định/ Voice vậy?

-Vũ Hoàng Lân: câu hỏi chính xác. Đó là câu mà tôi đã giải đáp ở trên. Nghĩa là Trịnh Hội vòng vo, lươn lẹo, luồn lách, không trả lời thẳng được vụ thuyền nhân bị cưỡng ép hồi hương thì có được nhận vào Canada hay không.

-Nửa Vòng Trái Đất: câu hỏi có nội dung nhưng lần sau cần nói to, ngắn gọn hơn.

-Số người còn lại: có lẽ là “đầy tớ” của VT-Định và Voice?

3) Thái độ của Mc Nam Lộc:

-Đã cắt xén. VD ô Lộc nói vầy: [ô Tú nói (Trịnh Hội có 3 căn nhà) nhưng Trịnh Hội trưng bằng cớ 3 cái].

Xin lỗi ô Lộc, vụ 3 căn nhà Trịnh Hội có trong web ông Tú từ 2016: cái đầu tiên chung tên Kỳ Duyên. Sau đó sang cho Trịnh Hội. 2 cái sau, một mình Trịnh Hội.

-Đánh bóng Voice quá đáng và trắng trợn. Chúng tôi xin được nhắc vụ này: khi được Ts Nguyễn Đình Thắng mời sang Thái Lan (nghĩa là toàn bộ chi phí do BPSOS tài trợ.) Khi về Mỹ viết bài, ô Nam Lộc đã cố tình nhét Voice vào. Nghĩa là khi gặp dịp may là ô NL tìm cách (chia credit của BPSOS cho Voice). Lẽ tất nhiên BPSOS “biết thủ đoạn vặt này” của ông nhưng họ làm lơ.

4) Thái độ Trịnh Hội

Lộ ra sự lươn lẹo thường có, sự luồn lách cố hữu. Xin lỗi, mọi người hãy xem hết youtube để xem, có phải Trịnh Hội như thế không? Tất nhiên fans VT-Định và Voice thì “mắt đã bị đui” hết cả. Tôi không chấp đám này..

Tôi không nhận định những cái lẻ tẻ khác mà fans VT-Định –Voice , phát biểu rất “đần độn”. VD như: khóc lóc năn nỉ ô Tú tha cho người tị nạn. Rõ là đám ngu. Không ai không xót thương đồng bào bị kẹt cả. Vấn đề ở đây là Voice-Trịnh Hội đã TRÁO NGƯỜI. Người đáng lẽ được đi Canada thì đã bị mất chỗ cho đám “người quen” của Voice.

Rõ chưa, quý Ông/Bà “ngu xuẩn thật hay giả vờ ngu”?

Hoàng Lan Chi

7/2018

PS: chúng tôi hy vọng Voice xin được Canada chấp thuận cho cả thuyền nhân bị cưỡng bức hồi hương. Nếu Voice không làm: chúng tôi nghĩ cũng còn tổ chức khác sẽ làm mà BPSOS là một ví dụ. Tất nhiên BPSOS sẽ không có vụ tráo người hay gây thanh thế để phát triển thành các vòi bạch tuộc ở Canada!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s