Sách ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’ cháy hàng trong ngày ra mắt, được NXB Mỹ mua bản quyền

NXB Fortis từ Mỹ đến Việt Nam ký bản quyền tiếng Anh tác phẩm ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’ để xuất bản tại Mỹ và phát hành trên thế giới.

 

Một nhà xuất bản của Mỹ vừa quyết định mua bản quyền cuốn sách
Doanh nhân Nguyễn Văn Phước, Tổng Giám đốc Công ty First News – Trí Việt.

Ủy viên bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghé gian hàng First News – Trí Việt tại Đường sách TP. HCM mua cuốn”Gạc ma – Vòng tròn bất tử” và thăm hỏi, quan tâm đặc biệt đến cuốn sách về đề tài lịch sử, biển đảo này.

Theo đại diện First News, cuốn cuốn sách về đề tài biển đảo, lịch sử – Gạc Ma – Vòng tròn bất tử – chỉ trong 10 ngày phát hành đầu tiên, chưa họp báo ra mắt sách, 10.000 cuốn sách trong đợt in đầu tiên đã đến tay bạn đọc và được đặt mua hết, tạo nên một cơn sốt trên mạng xã hội và các nhà sách trên cả nước. First News phải gấp rút khẩn trương tái bản cho kịp có sách cung cấp cho bạn đọc và chuẩn bị có sách cho buổi họp báo ra mắt sách sắp tới.

Gạc Ma – Vòng tròn bất tử (Gac Ma – Immortal Circle) là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện từ năm 2014 (giấy phép phát hành ký ngày 25.6.2018) kể lại sự thật câu chuyện ít được nhắc tới về trận thảm sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam bị giết hại bởi quân Trung Quốc vào sáng ngày 14.3.1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma (tiếng Anh là Johnson South Reef) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhiều bạn đọc chia sẻ trên mạng xã hội: “Đây là một cuốn sách đáng đọc nhất! Bất cứ ai cũng mong muốn được hiểu biết hơn, được bày tỏ và thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương – mua, đọc sách và lan tỏa tinh thần cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử là có trách nhiệm với bản thân và đất nước”.

Đại diện First News cũng cho biết thêm, nhiều tổ chức, công ty và bạn đọc cả nước liên hệ với First News để đặt mua sách cho mình và đặt mua tặng các tổ chức, cá nhân, bạn bè. Những cuốn sách được mua để chuyển tặng cho các tổ chức, cơ quan, Bộ Tư Lệnh hải quân và các chiến sĩ hải đảo quần đảo Trường Sa và tặng thư viện các trường đại học và cao đẳng cả nước…

“Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”  cuốn sách về đề tài lịch sử, biển đảo đang được bạn đọc quan tâm.

Đặc biệt, hành trình kỳ lạ của tác phẩm Gạc Ma – Vòng tròn bất tử chưa dừng lại ở đó, bởi theo đại diện First News, NXB Fortis từ Mỹ có trụ sở tại bang Florida và Virginia, Washington DC, đã bay qua Việt Nam ngày 8.7.2018 gặp First News để làm việc và mong muốn được mua bản quyền ngôn ngữ tiếng Anh tác phẩm Gạc Ma – Vòng tròn bất tử để xuất bản tại Mỹ và họp báo, công bố phát hành phiên bản tiếng Anh trên thế giới.

Nhà xuất bản Fortis, Florida, Hoa Kỳ – được đại diện bởi ông James G. Zumwalt, là con trai Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Zumwalt Jr. – là tác giả cuốn sách nổi tiếng Bare Feet – Iron Will đã được dịch ra tiếng Việt phát hành ở Việt Nam với tên sách Chân trần chí thép.

Được biết toàn bộ số tiền từ việc chuyển nhượng bản quyền cuốn sách sang tiếng Anh, xuất bản ở Mỹ phát hành sẽ được đóng góp để hỗ trợ gia đình của các cựu binh và liệt sĩ Gạc Ma.

T.Văn

Advertisements

One thought on “Sách ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’ cháy hàng trong ngày ra mắt, được NXB Mỹ mua bản quyền”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s