Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố 20 người, bắt tạm giam 18 người, cho tại ngoại 2 người tham gia tụ tập gây rối ngày 10/6 tại TP Biên Hòa.

Ngày 21/7, lãnh đạo Viện KSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết cơ quan này vừa ra cáo trạng truy tố 20 người về tội gây rối trật tự công cộng trong vụ tham gia diễu hành ngày 10/6 phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Cáo trạng đã được chuyển cho TAND TP Biên Hòa để đưa ra xét xử.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 10/6, nhiều người tụ tập thành đám đông mang theo cờ Tổ quốc, băng-rôn khẩu hiệu phản đối việc dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt đang được Quốc hội xem xét thảo luận.

Đoàn người diễu hành trên quốc lộ 1 dàn hàng ngang chiếm hết lòng đường làm ách tắc giao thông. Nhiều người dân cũng đã bị lôi kéo vào đoàn diễu hành, vừa đi vừa hô hào, la hét gây mất trật tự công cộng.

Khi đến ngã tư Lạc Cường, khoảng 300 người đã tụ tập, hô hào gây rối trật tự làm cho giao thông nhiều tuyến đường lân cận ách tắc thời gian dài.

Lực lượng công an đã liên tục dùng loa phóng thanh để tuyên truyền vận động giải tán nhưng những người tham gia diễu hành không chấp hành. Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ 52 người.

Qua sàng lọc xác minh, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố 20 người, bắt tạm giam 18 người, cho tại ngoại 2 người.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s