‘Quái thú’ của Tổng thống Trump đọ với ‘siêu limo’ của Tổng thống Putin tại Phần Lan

Theo Straits Times, đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của chiếc limosine nằm trong dự án Kortezh, tiếng Nga nghĩa là “xe hộ tống” của Tổng thống Nga – được coi là đối thủ của chiếc xe “Quái thú” mà Tổng thống Mỹ sử dụng.

Tổng thống Putin xuống sân bay và di chuyển đến dinh Tổng thống Phần Lan trong một đoàn xe gồm 23 chiếc. Trong khi đó Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân đến dinh tổng thống sau khoảng 30 phút sau trong đoàn xe 34 chiếc.

Video: Cận cảnh xe chuyên dụng của hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ tại Phần Lan

https://vtc.vn/watch/72114

'Quai thu' cua Tong thong Trump do voi 'sieu limo' cua Tong thong Putin tai Phan Lan hinh anh 1

So sánh các thông số của hai chiếc xe. (Ảnh: The Times)

Kortezh dài khoảng 6,7 m, cao khoảng 1,6 m, do Viện nghiên cứu khoa học ô tô và tự động hóa trung ương Nga sản xuất. Ông Putin từng đi xe này trong lễ nhậm chức tổng thống vào tháng 5/2018. Kortezh thay thế cho chiếc Mercedes mà Tổng thống Nga sử dụng từ lâu.

“Đây là chiếc xe cao cấp đầu tiên được Nga sản xuất nội địa trong nhiều năm” – truyền thông Nga nói về xe của ông Putin. Theo Straits Times, động cơ của limo Kortezh được phát triển kết hợp với dòng Porsche của Đức.

Chiếc ”Quái thú” của Tổng thống Trump – The Beast thực chất là những chiếc Cadillac One là một mẫu xe độc lập do GM sản xuất. Chúng là những chiếc xe có số lượng rất ít và gần như chỉ có vài chiếc trên toàn thế giới. Những chiếc “quái thú” mang sứ mệnh bảo vệ các đời Tổng thổng Mỹ khi di chuyển.

Được trang bị rất nhiều công nghệ tối tân, chiếc xe Cadillac One mà Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển có khả năng phân tán lực nếu có nổ bom dưới gầm.

Ngoài vỏ xe, kính cũng là một bộ phận thiết yếu được tăng cường khả năng chống đạn. Lớp chống đạn trong suốt này được cấu thành từ lớp kính dát mỏng (loại kính được tôi luyện kết hợp cùng các lớp vật liệu dẻo) và lớp polycarbonate. Độ dày của kính là 7,6 mm.

>>> Đọc thêm: Tướng Lê Văn Cương: Tổng thống Trump và Putin cần nhau

 (Nguồn: Straits Times, The Times UK)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s