Hay dùng phương tiện hàng không nên lưu ý – Bảo trợ bởi Việt Nam Airlines

LTS – Có những chuyện nhiều người không quan tâm khi đi máy bay. Nhưng khi hữu sự không biết cần xử lý.

Tài sản bị bỏ quên trên máy bay

Tài sản của hành khách bị bỏ quên trên máy bay được tìm thấy sẽ được lưu giữ tại sân bay đến. Hành khách liên hệ với chúng tôi để có thông tin về tài sản bỏ quên này.

Hành lý ký gửi không có người nhận

Vietnam Airlines sẽ lưu giữ hành lý ký gửi không có người nhận trong vòng 90 ngày và sẽ được tính phí lưu giữ. Sau thời hạn 90 ngày, Vietnam Airlines sẽ có toàn quyền quyết định đối với hành lý đó.

Địa chỉ liên hệ hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Tại sân bay quốc tế Nội Bài:
Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.
Điện thoại: (84-24)38840008 hoặc (84-24)38865002 bấm số 3134
E-mail: hl.viags@vietnamairlines.com; xld.viags@vietnamairlines.com

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất:
Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Điện thoại:(84-28) 35470415 hoặc (84-28) 38446665 bấm số 6062 E-mail: lostandfound.viags@vietnamairlines.com

 

Vietnam Airlines nỗ lực xây dựng văn hóa an toàn hàng không

Trong hình ảnh có thể có: máy bay

Hãng Hàng không Quốc gia thực hiện hàng chục lớp đào tạo nội bộ, áp dụng nhiều biện pháp truyền thông để xây dựng an toàn hàng không.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, an toàn và an ninh hàng không là hai khái niệm khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu điều đó. Nếu an ninh hàng không giống như một chiếc “lá chắn thép” ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp nhắm đến máy bay, hành khách và tổ bay dành riêng cho cơ quan quản lý thì an toàn hàng không lại là công việc “thầm lặng”, đòi hỏi cả người trong ngành và hành khách cùng tham gia để đảm bảo những chuyến bay an toàn.

Thời gian gần đây, hàng loạt sự cố hàng không xảy ra như hành khách lên nhầm máy bay, người lạ đột nhập vào sân bay, hỏng động cơ khi vừa cất cánh, hút thuốc lá trên tàu bay, tổ kiểm tra máy bay không mặc áo phản quang theo quy định… đang đe dọa an toàn hàng không. Hầu hết những vụ việc này đều liên quan đến việc xây dựng ý thức đảm bảo an toàn hàng không.

“Yếu tố con người chiếm 70-80% các vụ tai nạn trong lịch sử hàng không dân dụng và quân sự. Điều này đòi hỏi việc xây dựng cả một văn hóa an toàn hàng không phải gắn chặt với văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi cá nhân”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Nhằm hạn chế tác động của việc mất an toàn hàng không, Vietnam Airlines đã thực hiện nhiều biện pháp, trong đó, việc xây dựng văn hóa an toàn hàng không đem lại nhiều kết quả khả quan.

Ông Nguyễn Thái Trung – Phó Tổng giám đốc của Vietnam Airlines khẳng định, hãng tích cực xây dựng văn hóa an toàn hàng không tiên tiến, đạt mức độ cao nhất về văn hóa an toàn hàng không.

“An toàn là yếu tố sống còn trong hoạt động của hãng, vì vậy, hãng kiên định mục tiêu lớn là xây dựng văn hóa an toàn ngay trong lòng Vietnam Airlines. Đây là quá trình xây dựng kiên trì mỗi ngày để từng bước thay đổi nhận thức, quan niệm và hành động của mỗi cá nhân”, ông Trung chia sẻ.

Mỗi năm, Hãng Hàng không Quốc gia thực hiện hàng chục lớp đào tạo nội bộ, áp dụng nhiều biện pháp truyền thông và đạt được nhiều kết quả. Theo số liệu của hãng, số lượng sự cố, vụ việc trung bình xảy ra trên 10.000 chuyến bay giảm từ 30 vụ việc năm 2015 xuống còn 11 trong năm 2017. Bên cạnh đó, mức độ nghiêm trọng của các vụ việc cũng giảm rõ rệt.

Bên cạnh đó, hãng xây dựng thành công mô hình văn hóa báo cáo. Nhiều báo cáo an toàn bí mật, báo cáo an toàn được tự nguyện thực hiện bên cạnh các báo cáo bắt buộc và định kỳ khác. Hãng Hàng không Quốc gia cũng đặt mục tiêu xây dựng văn hóa an toàn tích cực vào năm 2020, tiên tiến vào năm 2035.

Ngành hàng không Việt Nam thuộc top tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Theo số liệu của World Bank, lượng hành khách của hàng không Việt Nam từ năm 2005 tới 2015 tăng trưởng khoảng 18,6%. Năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế, trong đó du khách đi bằng đường không ước tính có thể đạt 11 triệu lượt khách, tăng trưởng 32%.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo, trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới và nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình gần 14% và cán mốc 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035.

Sưu tầm

 

Tiết lộ ‘động trời’ của các nữ tiếp viên hàng không

Hàng ngàn thông tin bí mật về các chuyến bay được đội ngũ phi hành đoàn chia sẻ trên trang mạng xã hội Reddit khiến hành khách giật mình
Reddit là trang mạng xã hội khá phổ biến, được nhiều người sử dụng để chia sẻ những câu chuyện riêng của mình. Một trong những chủ đề được ưa thích nhất trên Reddit là những tiết lộ liên quan tới tiếp viên hàng không và những chuyến bay. Hàng ngàn lời “thú nhận” của các tiếp viên trên Reddit khiến độc giả “choáng váng”.
Hạn chế dùng tai nghe của máy bay
Trong một đoạn hội thoại, tài khoản có tên ichigo29 tiết lộ, những chiếc tai nghe trên máy bay thường xuyên tái sử dụng, dù được đóng gói như mới. Bởi vậy, tránh lây lan những căn bệnh nhiễm trùng, tốt nhất bạn nên sử dụng tai nghe riêng.


Mặt nạ dưỡng khí có thời gian tối đa 12 phút
Trong những trường hợp khẩn cấp, mặt nạ dưỡng khí oxy sẽ rơi xuống. Tuy nhiên, mỗi chiếc mặt nạ chỉ có thời gian sử dụng tối đa trong 12 phút. Một tiếp viên hàng không có tên oraclexzf cho biết.


Bữa ăn của phi công khác nhau

Trên cùng một chuyến bay nhưng hai phi công sẽ được phục vụ hai bữa ăn khác hoàn toàn nhau. Họ thậm chí không được sử dụng bữa ăn của người kia để tránh trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Khóa vali vô ích

Một tiếp viên hàng không có tên tài khoản nunswithknive chia sẻ, thực chất, bạn có khóa trên túi có khóa kéo cũng vô ích. Nếu muốn, các nhân viên có thể dùng đầu bút và mở ra dễ dàng rồi đóng túi lại.

Điện thoại không làm nhiễu sóng
Theo tiết lộ một nhân viên hàng không, thực chất chưa có chứng minh nào chứng tỏ điện thoại di dộng gây nhiễu sóng chuyến bay. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tại mỗi chuyến bay, phi hành đoàn vẫn yêu cầu khách hàng tắt điện thoại hoặc để sang chế độ bay.

Thời gian săn được giá rẻ
Người dùng có tên Drama__Llama hiện đang làm việc tại một hãng hàng không của Mỹ cho biết, thời gian hợp lý nhất để săn một chiếc vé giá rẻ là chiều thứ 3, thời gian rẻ nhất để bay là thứ 3, thứ 4 hoặc thứ 7 hàng tuần.

Mặt bàn ăn còn bẩn hơn WC

Bàn ăn trên máy bay là một trong những “ổ vi khuẩn”
Là phương tiện công cộng nhiều người cùng sử dụng trong thời gian liên tục nên nhiều vị trí trên máy bay không thể thường xuyên khử trùng sạch sẽ. Nơi được ví “bẩn hơn nhà WC” lại là vị trí khó ai ngờ tới: mặt bàn để đồ ăn ở phía trước mặt mỗi ghế ngồi. Bạn nên hạn chế tối đa để tay tiếp xúc với khu vực này.

Có thời điểm trạm kiểm soát không lưu không theo dõi được

Với mỗi chuyến bay đều được trạm kiểm soát không lưu theo dõi chặt chẽ. Tuy nhiên, khi máy bay bay qua vùng biển hay đại dương – nơi tín hiệu rất yếu, trạm này không thể kiểm soát. Đây cũng là lý do nhiều chuyến bay mất tích không tìm được nguyên nhân.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s