Ca sĩ Mỹ Huyền về Việt Nam hát mừng Xuân – CCCĐ hải ngoại sôi máu vì “nối nhịp thương yêu” bằng tiếng hát

Khốn nạn, vô liêm sỉ tên Mỹ Huyền tươi cười đứng hát trên những xác nạn nhận vô tội trong tết Mậu Thân do CS khát máu gây nên; tình nguyện làm con dân của Đảng CS độc tài khi đứng dưới banner to tướng trên sân khấu, khi đồng ý tham gia chương trình ca nhạc này. Cô chấp nhận Đảng đứng trên dân tộc? (Mừng Đảng rồi mới đến mừng Xuân). Chấp nhận cuộc thảm sát cả ngàn thường dân ở Huế khi VC hủy cam kết ngừng bắn để tấn công nhiều tỉnh thành Miền Nam, là chiến thắng của bọn CS phi nhân? Chắc cô đã quên căn cước tị nạn của cô rồi? Cô nghĩ sao khi nghe những phát biểu nặc mùi tuyên truyền, đầy dối trá, không có gì

Ca Sĩ Mỹ Huyền hát mừng kỷ niệm 50 năm “chiến thắng Mậu Thân” trên đài truyền hình Vĩnh Long
Trong mấy năm trở lại đây, nhiều ca nhạc sĩ hải ngoại đã quay về Việt Nam trình diễn.  Có người vẫn đi đi về về giữa hai nước, có người ở lại hẳn.
 
Mục đích của việc trở về Việt Nam trình diễn là tùy theo từng cá nhân người ca sĩ. Có người chỉ đơn thuần vì muốn được gặp và hát cho khán giả của mình tại quê nhà sau bao năm xa cách. Có người muốn mở rộng thêm thị trường, hát vì thu nhập.
 
Không ít ca sĩ hải ngoại khi về trình diễn đã gây sốt cho khán phòng như ca sĩ Khánh Ly, Tuấn Vũ, Hương Lan… Có ca sĩ đi từ Nam ra Bắc mà đến đâu là hết vé đến đó như Thanh Tuyền hay Chế Linh. Khán giả hào hứng đến để nghe họ hát. Có người tò mò muốn đến xem tận mắt, nghe tận tai ca sĩ hải ngoại vang bóng một thời trình diễn như thế nào.
Tuy nhiên, cũng có người vì “chén cơm manh áo” mà chịu xuất hiện trong các chương trình văn nghệ theo sự chỉ đạo của nhà nước CSVN. Điển hình gần đây nhất là trường hợp ca sĩ Mỹ Huyền, đã hát trong chương trình “Kỷ niệm 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968”, do đài truyền hình Vĩnh Long dàn dựng.
 
Mỹ Huyền là một tiếng hát của người Việ t tỵ nạn hải ngoại, chuyên chở dòng nhạc Vàng hơn 25 năm qua, được rất nhiều khán giả ái mộ. Sự nghiệp của cô bắt đầu tại hải ngoại kể từ khi cô thâu âm lần đầu tiên cho trung tâm Hải Âu vào năm 1991. Sau đó cô cộng tác với trung tâm Thúy Anh 1994-1996 và thu hình cho trung tâm Mây Production.
 
Mỹ Huyền lên sân khấu Thúy Nga hát bản đầu tiên Một Chút Quà Cho Quê Hương trong chủ đề 20 Năm Nhìn Lại vào năm 1995, và cộng tác cho đến năm 2001. Cô tiếp tục hát cho nhiều trung tâm khác như Thế Giới Nghệ Thuật, Tình, Blue Ocean… và sau cùng là trung tâm Asia, xuất hiện lần đầu chung với Tuấn Vũ trong Liên Khúc Mưa trong Asia DVD chủ đề “Bốn Mùa” vào năm 2006.
 
Mỹ Huyền đã trình diễn trong chương trình “mừng chiến thắng Mậu Thân”, trong lúc cộng đồng hải ngoại đang có nhiều hoạt động ghi lại sự thật nhân dịp 50 cuộc thảm sát tang tóc của dân tộc này Việc ăn mừng “chiến thắng Mậu Thân” bị chính nhiều người dân trong nước phản đối. Thêm nữa, bố Mỹ Huyền là nhạc sĩ Thu Hồ, cũng là một người gốc Huế. Vậy mà cô lại đi hát mừng “chiến thắng Mậu Thân”!
 
Nhiều người chỉ trích rằng hành động của nữ ca sĩ Mỹ Huyền là sự quay lưng lại với cộng động Người VIệt Tự Do tại hải ngoại..
 
Dư luận người Việt hải ngoại còn chưa kịp lắng xuống sau những tai tiếng giữa Đài Truyền Hình VietFace và Đài Truyền Hình Vĩnh Long. Và nay, ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền lại xuất hiện trong một chương trình cũng do Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện, theo sự chỉ đạo của ban tuyên huấn CSVN.
 
Nhiều người càng lo ngại hơn nữa về âm mưu “nghị quyết 36” của CSVN, nay có vẻ ngày càng thâm nhập sâu hơn vào làng âm nhạc và truyền thông hải ngoại. 
alt
Jimmy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s