Bài và video chúc Tết của ban hội luận KBCHN

 

28033939_10210114626877214_97876787_o

Kính thưa bạn đọc, khán thính giả KBCHN

Lại một mùa Xuân nữa trở về với đất nước và dân tộc. Chúng ta dù sống ở bất cứ nơi đâu thì cây có cội, nước có nguồn thì ở trong nước hay ngoài nước thì tóc vẫn đen, da vẫn vàng và vẫn nói tiếng Việt Nam. Như vậy những xao xuyến thôi thúc háo hức xuân Tết về vẫn là điều không tránh khỏi và những hương vị truyền thống văn hóa đó đã luân lưu trong huyết quả từ đời này sang đời khác. Máu đang chở những hơi ấm không màu cờ đỏ hay cờ vàng mà là hồn đất dân tộc, hồn thiêng sông núi và đang vang lên trên không gian tiếng gọi 2 chữ Lạc Hồng đầy yêu thương.

Năm nay Mậu Tuất, đánh dấu Xuân quê hương thứ 43 đã đến gần nửa thế ký trong những vui buồn, mừng tủi qua những ký ức buồn vui lẫn lộn. Nhưng không ai phủ nhận những mùa Xuân mang hương vị đầm ấm với tất cả thương yêu của lịch sử bởi phong cách khá kỳ lạ: Xuân Thống Nhất.

Mùa Xuân Thống Nhất đầu tiên năm Bính Thìn 1976 như một con rồng đội nước Biển Đông vươn mình trong lòng biển vượt lên bầu trời Đông Nam Á bằng những nỗi mừng vui của chiến tranh vừa thật sự đã chấm dứt. Một mùa Xuân không còn tiếng súng, chết chóc trên quê hương và thanh bình đã thật sự trở về với dân tộc và tổ quốc thân yêu. Một mùa Xuân Bính Thìn thật bình yên đầu tiên và rộn rã tiếng cười dù hoàn cảnh đất nước ngày đó vẫn là những tiếng cười mang những sự tiêu cực của thời bao cấp. Nhưng có lẽ lại là tiếng cười đã đi vào lịch sử của đất nước nhiều ý nghĩa nhất trong lịch sử lập nước, dựng nước và cứu nước; một khúc quanh mới cho một vận hội mới kéo dài đến hôm nay và sẽ vĩnh cửu trong lịch sử kiến quốc và lập nước Việt Nam ta.

Tôi xin mạn phép tạm nhắc lại tóm tắt 42 năm đã qua khi chính phủ miền Bắc tiếp nhận một mảnh đất toàn vẹn từ Bắc chí Nam với hơn 2600 cây số đất và hơn 400 cây số đảo bằng một sự phá sản vĩ đại. Vì sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc, một thế kỷ thực dân và một cuộc chiến kéo dài 20 năm. Sau đó chưa hết đòn thù của người Mỹ vẫn còn phủ sóng âm thầm với những phong tỏa không gian chặn đứng văn minh nhân loại vào Việt Nam đến gần 20 năm sau mùa Xuân Bính Thìn. Nhưng rất may mắn vận nước thăng hoa đánh tan hung khí cho đất nước nở hoa với hồn dân tộc. Những đứa con thân yêu mang dòng giống con Hùng cháu Lạc Việt Nam chúng ta được vinh hiển vươn lên cùng nhân loại vì chúng ta đã có vị người anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh dẫn đắt thành công bằng những bước chân trần đến đôi hia 7 dặm. Ông chính là một vĩ nhân của tất cả các vĩ nhân của các thời đại.

 

Chưa hết, vận nước thiên trời địa lợi thêm nhân hòa đã cung hiến cho đất nước cùng lúc với chủ tịch Hồ Chí Minh. Một hình ảnh thầy giáo vươn vai Phù Đổng trở thành 1 trong 10 vị Đại tướng của thế giới. Vâng đúng là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một người con thân yêu của đất nước của mạch sống quân đội nhân dân, cùng những đồng chí đầu tiên như Hoàng Văn Thụ, Hoàng Tùng, Vũ Anh, Phùng Chí Kiên, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp và ngày 29 tháng 1 năm 1941, Nguyễn Ái Quốc lên đường về nước tại cột mốc số 108 trên biên giới Việt – Trung (địa phận huyện Hà Quảng – Cao Bằng) theo tôi đó là những dấu mốc tuyệt vời cho sự đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết của những người con thân thật sự yêu nước, những người hoàn toàn đã không màng danh lợi, không tham lam ích kỷ cho lợi ích cá nhân. Họ là những người thật sự đã vươn lên trong lòng nhân dân cùng những đồng chí với tinh thần yêu nước tuyệt vời dám chấp nhận mọi gian khô, hiểm nghèo để vượt lên đứng trên đầu Tổ Quốc. Họ chỉ có ý chí và một ước mơ nhỏ bè và giản dị là tự do, độc lập và thống nhất khi nghĩ đến đất nước và dân tộc. Vì dân chiến đấu vì nước hi sinh không màng danh lợi. Vì tiền đồ dân tộc và vì hồn thiêng sông núi đã đưa dường dẫn lối, đã dẫn đắt dân tộc chúng ta lên đỉnh vinh quang với một chỗ đứng thật sự đang là những Minh Châu trời Đông trong đại đồng the61 gio71i.

Tôi không vọng ngôn, không thêu dệt vì thành quả Hội nghị cấp cao APEC 2017 đã là một thông điệp gửi đến các láng giềng dù yêu hay không thích cũng không thể phủ nhận sự trưởng thành và tiến bộ của đất nước chúng ta. Một thông điệp gửi đến những người Việt Nam yêu nước chân chính hãy tin tưởng dưới sự lãnh đạo đã đang và sẽ của NNVN. Trước niềm vui chung của đất nước, của lãnh đạo cùng nhân dân trong nước và đồng bào hải ngoại KBCHN không khỏi vui mừng và hãnh diện xin được cùng góp tiếng chia sẻ và gửi lời chúc Tết Mậu Tuất, những lời cầu chúc chân tình và xin được vui mừng gửi đến hơn 94 triệu người Việt Nam, những người thật sự xứng đáng được nhận lời chúc này.

 

Kính thưa bạn đọc và khán thính giả thân thương của KBCHN,

Trước khi gửi những lời thân yêu đến những người Việt Nam đang hiện hữu trên thế giới không biên giới chính trị, KBCHN xin kính thắp một nén hương gửi đến vua Hùng, tiên tổ và gia phả gia đình Nguyễn Phương tại Bắc Giang. KBCHN cũng không quên gửi đến tất cả những người con yêu của đất nước, những người đã được Tổ Quốc Ghi Công, đã Vị Quốc Vong Thân ở bất cứ chiến tuyến nào. Đặc biệt những người chiến sĩ và dân quân đầu tiên của đất Cao Bằng đã viết lên trang sử Vàng trên bìa sách Đỏ của dân tộc để đem lại chiến thắng huyền thoại Điện Biên và tiếp nối đến ngày lịch sử thống nhất Bắc Nam. Nhất là những người chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân. Đặc biệt những bộ đội Biên Phòng và Hải Đảo thân yêu cùng những chiến sĩ Công An, Cảnh Sát Đặc Nhiệm tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp trong thiên chức bảo quốc an dân.

Đúng trước thềm năm mới thay mặt nhóm chủ trương và những người đã góp bàn tay xây dựng hình thành KBCHN, những cộng tác viên trong và ngoài Việt Nam, những kỹ thuật viên kính lời chúc quý Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, MTTQ Trần Thanh Mẫn, ông Võ văn Thưởng Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương và ông Đinh Thế Huynh Thường trực Ban Bí Thư, Trung ương đảng CSVN cùng tất cả các bộ, ban, ngành, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố lớn và 63 tỉnh thành Việt Nam, toàn thể nhân dân trong nước và Việt kiều hải ngoại:

 

Một mùa Xuân Mậu Tuất Thanh Bình – Hạnh Phúc – Thịnh Vượng – Thắng Lợi – May Mắn và tràn đầy Sức Khỏe.

 

Ban biên tập KBCHN cũng thành kính tri ân và cảm tạ Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Chủ nhiệm UBNNVNVNONN Vũ Hồng Nam; ông Phạm Văn Hải chủ nhiệm UBVNVNONN thành phố Hồ Chí Minh, quý ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng quý lãnh đạo Mặt Trận Tổ Quốc, Ban Tuyên Giáo Chính Phủ , Bộ Ngoại Giao, Ủy Ban Báo Chí Nước Ngoài Bộ Ngoại Giao và các UBND tp Hà Nội, tpHCM và 63 tỉnh của khắp những miền đất nước thân thương đã đón nhận những bước chân KBCHN  tác nghiệp trên mọi miền đất nước.

 

Một lần nữa xin cám ơn các bộ và ban ngành lãnh đạo đã sốt sắng đón tiếp và dành mọi ưu tiên, dễ dãi cho KBCHN được tự do tác nghiệp tại Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên KBCHN không thể không cảm ơn những cảm tình và hỗ trợ của ông Hồ Huy và tập đoàn Taxi Mai Linh đã dành mọi dễ dãi cũng như sốt sắng giúp phương tiện ăn, ở và di chuyển trong thời gian KBCHN tác nghiệp tại Việt Nam. Các bạn đọc khắp miền đất nước đã “đổ nhiên liệu” cho KBCHN được cơ hội về quê nhà giới thiệu hình ảnh thân thương và thay da đổi thịt, thay hình đổi máu của đất nước.

Kính quỳ lạy Hồn Thiêng Sông núi và Mẹ Việt Nam hãy tiếp tục độ trì, phù hộ và bảo vệ quê hương và tổ quốc hòa bình vĩnh cửu.

Nguyễn Phương Hùng

TBT/KBCHN
http://kbchn.net

Bacha52@gmail.com

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s